Phát hiện ký sinh trùng trong khối u trên má sau khi bị muỗi đốt

Các bác sĩ người Nga phát hiện con giun dài 12 cm trong má của bệnh nhân khi tiến hành loại bỏ khối u trên mặt.

Theo bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân, đây là lần đầu tiên ông gặp một trường hợp như vậy trong 10 năm làm nghề của mình.

Người phụ nữ 51 tuổi đến bệnh viện ở thị trấn Lyubertsy, gần Thủ đô Moscow (Nga) trong tình trạng sưng và ngứa ở vùng má sau khi bị muỗi đốt. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối u lành tính và quyết định cắt bỏ, RT đưa tin.

“Sau khi gây tê cục bộ, chúng tôi rạch khu vực có khối u và thấy đầu một con giun”, bác sĩ Sergey Grevtsev, Trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt, thông tin. 

Phát hiện ký sinh trùng trong khối u trên má sau khi bị muỗi đốt-1
Con giun trong má của nữ bệnh nhân 51 tuổi. Ảnh: Mz.mosreg.ru

Bác sĩ Grevtsev giải thích con giun gây viêm ngứa trong má của người phụ nữ. Nữ bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng sau khi bị muỗi chứa giun sán cắn. Trong một thông cáo, Bộ Y tế Nga cho biết các loại thú cưng cũng có thể mang mầm bệnh này.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nguoi-phu-nu-moc-khoi-u-chua-sinh-vat-la-sau-khi-bi-muoi-dot-2086976.html

ký sinh trùng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.