Phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 ở thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Tối 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm một ca nghi mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

Phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 ở thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên-1
Để phòng dịch COVID-19, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người dân hạn chế ra tỉnh ngoài. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Ca nghi mắc COVID-19 là bà Trần Thị Ngọc H., sinh năm 1966. Từ ngày 23/4, bà H. chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đến tối 28/4, bà H. có về nhà tiếp xúc với 6 người thân là con và cháu.

Chiều 29/4, bà H. cùng con gái và con trai đến tổ dân phố Văn Nhuế, thị trấn Bần Yên Nhân (Mỹ Hào) để gặp gia đình thông gia, sau đó bắt xe buýt lên Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Sau đó bà H. lại đến bệnh viện chăm chồng ốm.

Đến chiều 5/5, bà H. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Qua truy vết nhanh, cơ quan chức năng đã xác định có 12 trường hợp tiếp xúc gần thuộc diện F1, 50 trường hợp F2. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch phường Nhân Hòa đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà bà H. và các hộ dân xung quanh; đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan khác.

Theo Báo Tin Tức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baotintuc.vn/thoi-su/phat-hien-mot-ca-nghi-mac-covid19-o-thi-xa-my-hao-tinh-hung-yen-20210505211441440.htm

Covid-19 Hưng Yên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.