Phát hiện nhiều bằng chứng ung thư gan liên quan đến thuốc Bắc

Các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa việc điều trị bệnh bằng dược liệu truyền thống Trung Quốc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.

Các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa việc điều trị bệnh bằng dược liệu truyền thống Trung Quốc và bệnh  Ung thư gan ở khu vực châu Á.

Các nhà khoa học đã tiến hành xét nghiệm 98 khối u gan được lưu trữ ở bệnh viện Đài Loan, Trung Quốc và phát hiện ra rằng, 78% trong số này có chứa các mẫu độc cho thấy, nhiều khả năng các khối u phát sinh do tiếp xúc với axit aristolochic tìm thấy trong một số bài thuốc cổ truyền (thuốc Bắc) của Trung Quốc.

Phát hiện nhiều bằng chứng ung thư gan liên quan đến thuốc Bắc

Các bài thuốc này được sử dụng sau khi sinh để chống nhiễm trùng và hỗ trợ hồi phục cơ thể.

Do các loại axít trên gây ra "một dấu hiệu đột biến đặc biệt được nhận diện rõ" nên các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu 89 mẫu ung thư gan ở Trung Quốc và phát hiện 47% số đó có liên quan đến thành phần dược liệu cổ truyền.

Năm 2003, Đài Loan đã cấm một số bài thuốc sử dụng những loại thảo dược trên nhưng do quy định chưa rõ ràng nên người sử dụng gặp khó khăn trong việc phòng tránh.

Theo VTV

ung thư gan

ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.