Phát hiện thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn bệnh viện

Đến 10h30 sáng 26/7, CDC Hà Nội đã thông báo, có thêm 15 mẫu có kết quả dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, nâng tổng số ca dương tính lên 24.

Phát hiện thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn bệnh viện-1
Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ảnh: Nam Thành

Trưa 26/7, thông tin Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, từ tối 25/7 đến 8h sáng 26/7, Bệnh viện đã sàng lọc được tổng số 29 mẫu nghi ngờ và dương tính với virus SARS-Cov-3.

Trong số đó, có 21 người bệnh đang điều trị tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 1 và Khoa Nội 5; 2 người nhà chăm bệnh nhân tại Khoa Nội 3 và Khoa Nội 4; 6 nhân viên y tế tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 2 và Khoa Nội 4.

29 mẫu bệnh phẩm đã được chuyển sang Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 10h30 ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 24/29 ca này đã có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, cùng với 9 ca đã được CDC Hà Nội thông báo vào sáng nay, đã có thêm 15 ca dương tính được phát hiện tại đây.

Ngay trong sáng nay, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong vòng 14 ngày (kể từ 18h ngày 25-7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận).

Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6/7 để phục vụ công tác điều tra, truy vết tại cộng đồng.

Trước đó, trong chiều 25/6, CDC Hà Nội đã thông báo ca dương tính là nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7.

Sau khi xuất viện vào ngày 22/7, đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

Đến sáng 26/7, CDC Hà Nội đã tiếp tục thông tin 9 ca dương tính gồm 7 người bệnh và 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Phát hiện thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn bệnh viện-2
Bệnh viện Phổi Hà Nội được dựng rào chắn, cách ly từ tối 25/7.

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-hien-them-15-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-benh-vien-phoi-ha-noi-cach-ly-y-te-toan-benh-vien-161212607120202681.htm

Covid-19 Hà Nội

Covid-19


Tin hết lòng cô giúp việc, vợ không thể ngờ phải chứng kiến cảnh 'động trời' này ngay trong nhà
Chồng chị đã lợi dụng việc chị quá tin tưởng ở cô giúp việc trẻ mà qua mặt chị để cặp bồ với cô ấy. Chị không nên nghe lời bao biện đầu môi chót lưỡi của chồng rằng anh ấy mới phạm lỗi lần đầu. Phải có thời gian chinh phục, có thời gian yêu đương khá lâu chồng chị mới dám hành động ngang nhiên như vậy với cô osin trẻ đó.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.