Virus Corona: Phát minh thành công dụng cụ test virus corona cho kết quả ngay trong vòng 30 phút!

Mới đây, Trung Quốc công bố đã chế tạo thành công dụng cụ thử nghiệm có khả năng phát hiện virus corona chỉ vỏn vẹn sau 30 phút.

Mới đây, Trung Quốc công bố đã chế tạo thành công dụng cụ thử nghiệm có khả năng phát hiện virus corona chỉ vỏn vẹn sau 30 phút.

Một loạt bộ dụng cụ thử thuốc thử axit nucleic cho coronavirus mới (2019-nCoV) đã được phê duyệt bởi NMPA của Trung Quốc. Bộ dụng cụ này có thể rút ngắn thời gian phát hiện và nhận ra các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là các trường hợp bị nhiễm trùng tiềm ẩn.

Nguồn tin từ Tân Hoa Xã cho hay, loại dụng cụ thử nghiệm phát hiện người nhiễm virus corona nhanh được phát minh tại thành phố Vô Tích, thuộc tỉnh Giang Tô (TQ). Theo Văn phòng Khoa học và Công nghệ Thành phố Giang Tô, bộ dụng cụ cho phép nhận kết quả có nhiễm virus corona mới hay không trong khoảng thời gian chỉ 30 phút.

Virus Corona: Phát minh thành công dụng cụ test virus corona cho kết quả ngay trong vòng 30 phút!-1Một loạt bộ dụng cụ thử thuốc thử axit nucleic cho coronavirus mới (2019-nCoV) đã được phê duyệt bởi NMPA của Trung Quốc.

Đặc biệt, dụng cụ chẩn đoán người bệnh nhiễm virus corona mới hay không có độ nhạy cao, dễ sử dụng và thuận tiện khi vận chuyển.

Cũng theo nguồn tin này, bộ dụng cụ phân tích nhanh virus corona mới được phát triển bởi các chuyên gia của Viện kiểm soát và phòng ngừa các bệnh do virus kết hợp với một công ty công nghệ cao ở thành phố Vô Tích.

Virus Corona: Phát minh thành công dụng cụ test virus corona cho kết quả ngay trong vòng 30 phút!-2Bộ dụng cụ phân tích nhanh virus corona mới được phát triển bởi các chuyên gia của Viện kiểm soát và phòng ngừa các bệnh do virus kết hợp với một công ty công nghệ cao ở thành phố Vô Tích.

Trước thông tin cực nóng này, người ta đang bắt đầu sản xuất dụng cụ thử nghiệm nhanh virus corona mới. Trong giai đoạn này, khối lượng của dụng cụ đủ để tiến hành thử nghiệm cho khoảng 4000 người mỗi ngày.

Hiện tại, lô đầu tiên của bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh được sử dụng ở tỉnh Hồ Bắc - nơi được coi là ổ dịch thứ hai chỉ sau Vũ Hán do virus corona mới hoành hành.

Virus Corona: Phát minh thành công dụng cụ test virus corona cho kết quả ngay trong vòng 30 phút!-3

Theo Báo dân ainh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/virus-corona-phat-minh-thanh-cong-dung-cu-test-virus-corona-cho-ket-qua-ngay-trong-vong-15-phut-222020311201312678.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.