Tin vui: Nam phi công người Anh đã có dấu hiệu nhận biết xung quanh dù còn dương tính với virus SARS-COV-2

Diễn biến lâm sàng của ca nhiễm COVID-19 thứ 91 vào sáng ngày 15/4 tiếp tục có tín hiệu lạc quan. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới, trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 91 cho thấy những dấu hiệu lâm sàng tích cực của ngày hôm qua (14/4) tiếp tục được duy trì cho đến thời điểm vào sáng ngày 15/4/2020.

Cụ thể, bệnh nhân có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần, đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 84 lần/phút, huyết áp 117/69 mmHg (đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch trong 24 giờ qua), SpO2 99%, xét nghiệm đông máu tạm ổn kèm tình trạng chảy máu mũi ít, tiểu khá hơn 1.100 ml/24 giờ.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm. Kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 vẫn còn dương tính.

Đến sáng cùng ngày, trên địa bàn TP.HCM chỉ còn 9 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19. Đã có 45/54 trường hợp đã khỏi bệnh (03 ca ban đầu, giai đoạn 1; 42 ca mới), chiếm tỷ lệ 83.33%.

Sở Y tế TP.HCM cho biết toàn bộ nhóm người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung, số người còn đang cách ly tập trung ở TP.HCM là 97 trường hợp, trong đó khu cách ly tập trung của thành phố là 72 người, cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 25 người. 155 trường hợp đang theo dõi tại nhà, cơ sở lưu trú.

Tin vui: Nam phi công người Anh đã có dấu hiệu nhận biết xung quanh dù còn dương tính với virus SARS-COV-2-1
Tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi còn 49 trường hợp cách ly và 7 ca bệnh đang điều trị.

Đến 6h cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh- Hà Nội) nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 267 ca.

Đó là bệnh nhân nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.

Ngày 13/4 bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, đau rát họng, đau người, được lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm ngày 14/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tổ quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/tin-vui-nam-phi-cong-nguoi-anh-da-co-dau-hieu-nhan-biet-xung-quanh-du-con-duong-tinh-voi-virus-sars-cov-2-2202015484729139.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.