Philippines ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể của virus SARS-CoV-2

Philippines đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể của virus SARS-CoV-2.

Trong thông cáo báo chí ngày 8/2, Bộ Y tế Philippines cho biết, trường hợp tử vong đầu tiên do biến thể của virus SARS-CoV-2 chưa bao giờ rời khỏi nhà. Bệnh nhân 84 tuổi đến từ La Trinidad ở Benguet gần như không bao giờ tiếp xúc với ai. 

Hiện nay trên toàn Philippines có 25 ca mắc biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Vương quốc Anh, trong đó có 2 ca không rõ nguồn gốc, 22 trường hợp hồi phục và 1 trường hợp tử vong. Cơ quan y tế Philippines đang tìm nguồn lây nhiễm của hai trường hợp không rõ nguồn gốc trước khi tuyên bố sự lây truyền trong cộng đồng của loại biến thể này.

Philippines ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể của virus SARS-CoV-2-1
Philippines chuẩn bị cho chương trình tiêm chủng Covid-19. (Nguồn : CNN Philippines)

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines ghi nhận 538.995 ca mắc Covid-19, trong đó có 11.231 người đã tử vong. Chính phủ Philippines đã sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 vào tuần tới trong khi chờ đợi lô vaccine đầu tiên từ Covax.

 

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/the-gioi/philippines-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-bien-the-cua-virus-sars-cov-2-836413.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.