- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phòng ngừa u xơ tử cung bằng việc ăn nhiều hoa quả
Theo một nghiên cứu mới, những chị em phụ nữ tăng cường trái cây tươi trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ hạn chế được nguy cơ mắc u xơ tử cung hơn người ăn ít hoa quả.
U xơ tử cung- bệnh nguy hiểm
Khoảng 70% phụ nữ phát triển u xơ tử cung tại một số thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đặc biệt, phụ nữ Mỹ gốc Phi có nguy cơ phát triển bệnh cao gấp 3 lần so với các chị em khác. Bệnh u xơ tử cung ít có nguy cơ phát triển thành ung thư và các triệu chứng ban đầu không rõ ràng. Nhưng sau đó có thể ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, gây rong kinh, đau vùng chậu, đau tức bụng dưới kéo dài,… Ở một số trường hợp, u xơ tử cung có thể dẫn đến khó mang thai, sảy thai, hiếm muộn...
Ăn hoa quả tươi giúp đẩy lùi u xơ tử cung
Một nghiên cứu được tiến hành trong 12 năm, theo dõi thói quen ăn uống của 22.500 phụ nữ Mỹ gốc Phi, được đăng tải trong ấn bản tháng 12 – 2011 của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy: Những phụ nữ ăn nhiều hơn 4 khẩu phần rau quả mỗi ngày sẽ ít có khả năng bị u xơ tử cung hơn so với những người ăn ít trái cây và hoa quả là 10%.
Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, các nhà khoa học phát hiện ra những phụ nữ ăn 2 hoặc nhiều hơn 2 khẩu phần/ngày sẽ ít có nguy cơ mắc u xơ tử cung là 11% so với các chị em ăn ít hơn phần ăn một tuần. Đặc biệt, lượng vitamin C, vitamin E, folate, chất xơ, vitamin A trong một số sản phẩm sữa mà chị em sử dụng hàng ngày có tác dụng ngăn chặn nguy cơ bị u xơ tử cung.
Dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ ai cũng nên sử dụng nhiều rau xanh, hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Điều này không chỉ được khuyến cáo với người mắc u xơ tử cung mà kể cả các bệnh khác.
Tại nước ta hiện nay, bên cạnh sử dụng thực phẩm thiên nhiên như các nước trên thế giới thì từ xa xưa, nhân dân ta đã biết tận dụng nguồn thảo dược quý giá sẵn có trong vườn nhà để điều trị bệnh u xơ tử cung. Trong đó, vị thuốc còn lưu truyền đến ngày nay là cây trinh nữ hoàng cung với tác dụng làm tiêu nhỏ và ức chế khối u xơ tử cung phát triển. Đồng thời, vị thuốc này còn được kết hợp với nhiều cây thuốc quý khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và bào chế thành viên uống để chị em có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn. Ngày nay thực phẩm chức năng dạng này giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả.
Nếu không được phát hiện sớm, u xơ tử cung sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó ngay bây giờ các chị em nên thực hiện phòng ngừa bệnh bằng cách bổ sung thêm nhiều hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình.
Theo SKĐS
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe20 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.