- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ 40 tuổi: Ăn nhiều 5 loại rau là "nhà vô địch axit folic" để tăng cường cơ bắp, xương và khả năng miễn dịch
Có 5 loại rau được mệnh danh là “nhà vô địch axit folic”, tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường cơ bắp, xương và cải thiện khả năng miễn dịch.
Phụ nữ bước qua độ tuổi 40 sẽ nhận thấy nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể, nhất là đau lưng, mỏi chân, kinh nguyệt thất thường, da dẻ bị khô... Đây đều là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã bị thiếu axit folic.
Axit folic (hay còn gọi là folat, vitamin B9) là một loại vitamin tan trong nước, rất cần thiết cho sự phát triển, phân chia và biệt hóa tế bào.
Phụ nữ bước qua độ tuổi 40 sẽ nhận thấy nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể. Ảnh minh họa
Tiến sĩ Li Jun (Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trường Hải Thượng Hải, Trung Quốc) cho biết: Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có rất nhiều loại rau củ chứa hàm lượng lớn axit folic. Do đó không nhất thiết phải sử dụng thực phẩm chức năng, chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung axit folic bằng cách ăn rau củ.
Trong đó, có 5 loại rau phổ biến được mệnh danh là “nhà vô địch axit folic”, tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường cơ bắp, xương và cải thiện khả năng miễn dịch.
5 loại rau là "nhà vô địch axit folic" mà phụ nữ tuổi 40 nên tăng cường
1. Bí đỏ
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng axit folic rất cao. Trong 100 gam bí đỏ thì hàm lượng axit folic chứa khoảng 267 microgam, cao hơn đáng kể so với các loại rau khác.
Ngoài ra, bí đỏ còn chứa một lượng lớn kẽm. Đây là dưỡng chất không thể thiếu cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.
Bí đỏ chứa một lượng lớn kẽm, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Ảnh minh họa
Trong bí đỏ cũng rất giàu chất tryptophan, chất này chịu trách nhiệm giúp cơ thể sản sinh ra serotonin - chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác thư thái và giải tỏa căng thẳng. Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, bí đỏ còn tốt cho xương, cơ bắp và hệ miễn dịch.
2. Rau bina
Hàm lượng axit folic trong rau bina cũng rất cao, khoảng 210 microgram trên 100 gram rau bina.
Bên cạnh đó, rau bina còn chứa hàm lượng sắt cao, giúp ngăn ngừa thiếu máu. Nó còn chứa nhiều loại vitamin, chất xơ dạng thô nên dễ dàng được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ nhanh... từ đó đem lại công dụng tốt cho sức khỏe tổng thể.
Hàm lượng axit folic trong rau bina cũng rất cao, khoảng 210 microgram trên 100 gram rau bina. Ảnh minh họa
3. Rau dền đỏ
Ngoài giàu axit folic, rau dền cũng rất giàu các loại vitamin, kali, magie, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Tiêu thụ rau dền đỏ thường xuyên có lợi cho việc cải thiện sức khỏe, đặc biệt là bổ sung sắt, hạ mỡ máu, hạ huyết áp.
Hơn nữa loại rau này có chứa nhiều chất chống oxy hóa như: vitamin A, vitamin E, vitamin C, kẽm, selen... vô cùng tốt cho việc cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời chống lại ung thư.
Cần lưu ý trong rau dền có nhiều vitamin C và A, nhưng dễ bị mất đi khi nấu chín quá.
4. Cà rốt
Cà rốt tuy nhỏ bé nhưng là loại củ "toàn năng", chúng không chỉ chứa nhiều axit folic mà còn giàu chất xơ, vitamin tổng hợp, nguyên tố vi lượng, khoáng chất... có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, làm ẩm ruột và nhuận tràng...
Cà rốt tuy nhỏ bé nhưng là loại củ "toàn năng". Ảnh minh họa
Cà rốt còn cung cấp một lượng lớn vitamin C, đây là chất có thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen. Trong khi đó, collagen rất cần thiết trong việc xây dựng cơ, xương khớp khỏe mạnh và làn da căng đẹp.
5. Bắp cải
Hàm lượng axit folic trong bắp cải cũng khá cao, trong mỗi 100 gam bắp cải chứa khoảng 240 microgam axit folic.
Trong mỗi 100 gam bắp cải chứa khoảng 240 microgam axit folic. Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, bắp cải còn chứa nhiều loại vitamin tan trong nước như vitamin E, caroten, canxi, kali… nên đem lại tác dụng cho việc xây dựng cơ bắp và bảo vệ làn da của phụ nữ.
Loại rau này cũng giàu chất xơ, không có chất béo... rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe1 phút trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.