- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ 40 tuổi: Ăn nhiều 5 loại rau là "nhà vô địch axit folic" để tăng cường cơ bắp, xương và khả năng miễn dịch
Có 5 loại rau được mệnh danh là “nhà vô địch axit folic”, tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường cơ bắp, xương và cải thiện khả năng miễn dịch.
Phụ nữ bước qua độ tuổi 40 sẽ nhận thấy nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể, nhất là đau lưng, mỏi chân, kinh nguyệt thất thường, da dẻ bị khô... Đây đều là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã bị thiếu axit folic.
Axit folic (hay còn gọi là folat, vitamin B9) là một loại vitamin tan trong nước, rất cần thiết cho sự phát triển, phân chia và biệt hóa tế bào.
Phụ nữ bước qua độ tuổi 40 sẽ nhận thấy nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể. Ảnh minh họa
Tiến sĩ Li Jun (Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trường Hải Thượng Hải, Trung Quốc) cho biết: Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có rất nhiều loại rau củ chứa hàm lượng lớn axit folic. Do đó không nhất thiết phải sử dụng thực phẩm chức năng, chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung axit folic bằng cách ăn rau củ.
Trong đó, có 5 loại rau phổ biến được mệnh danh là “nhà vô địch axit folic”, tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường cơ bắp, xương và cải thiện khả năng miễn dịch.
5 loại rau là "nhà vô địch axit folic" mà phụ nữ tuổi 40 nên tăng cường
1. Bí đỏ
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng axit folic rất cao. Trong 100 gam bí đỏ thì hàm lượng axit folic chứa khoảng 267 microgam, cao hơn đáng kể so với các loại rau khác.
Ngoài ra, bí đỏ còn chứa một lượng lớn kẽm. Đây là dưỡng chất không thể thiếu cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.
Bí đỏ chứa một lượng lớn kẽm, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Ảnh minh họa
Trong bí đỏ cũng rất giàu chất tryptophan, chất này chịu trách nhiệm giúp cơ thể sản sinh ra serotonin - chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác thư thái và giải tỏa căng thẳng. Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, bí đỏ còn tốt cho xương, cơ bắp và hệ miễn dịch.
2. Rau bina
Hàm lượng axit folic trong rau bina cũng rất cao, khoảng 210 microgram trên 100 gram rau bina.
Bên cạnh đó, rau bina còn chứa hàm lượng sắt cao, giúp ngăn ngừa thiếu máu. Nó còn chứa nhiều loại vitamin, chất xơ dạng thô nên dễ dàng được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ nhanh... từ đó đem lại công dụng tốt cho sức khỏe tổng thể.
Hàm lượng axit folic trong rau bina cũng rất cao, khoảng 210 microgram trên 100 gram rau bina. Ảnh minh họa
3. Rau dền đỏ
Ngoài giàu axit folic, rau dền cũng rất giàu các loại vitamin, kali, magie, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Tiêu thụ rau dền đỏ thường xuyên có lợi cho việc cải thiện sức khỏe, đặc biệt là bổ sung sắt, hạ mỡ máu, hạ huyết áp.
Hơn nữa loại rau này có chứa nhiều chất chống oxy hóa như: vitamin A, vitamin E, vitamin C, kẽm, selen... vô cùng tốt cho việc cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời chống lại ung thư.
Cần lưu ý trong rau dền có nhiều vitamin C và A, nhưng dễ bị mất đi khi nấu chín quá.
4. Cà rốt
Cà rốt tuy nhỏ bé nhưng là loại củ "toàn năng", chúng không chỉ chứa nhiều axit folic mà còn giàu chất xơ, vitamin tổng hợp, nguyên tố vi lượng, khoáng chất... có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, làm ẩm ruột và nhuận tràng...
Cà rốt tuy nhỏ bé nhưng là loại củ "toàn năng". Ảnh minh họa
Cà rốt còn cung cấp một lượng lớn vitamin C, đây là chất có thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen. Trong khi đó, collagen rất cần thiết trong việc xây dựng cơ, xương khớp khỏe mạnh và làn da căng đẹp.
5. Bắp cải
Hàm lượng axit folic trong bắp cải cũng khá cao, trong mỗi 100 gam bắp cải chứa khoảng 240 microgam axit folic.
Trong mỗi 100 gam bắp cải chứa khoảng 240 microgam axit folic. Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, bắp cải còn chứa nhiều loại vitamin tan trong nước như vitamin E, caroten, canxi, kali… nên đem lại tác dụng cho việc xây dựng cơ bắp và bảo vệ làn da của phụ nữ.
Loại rau này cũng giàu chất xơ, không có chất béo... rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe12 phút trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe9 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.