Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 5 món này thì khác nào tự tay "nuôi dưỡng" khối u, làm hại tử cung mà không biết

Trong một bài viết được chia sẻ trên trang web của chuyên gia dinh dưỡng Melanie McGrice (người Úc) đã chỉ ra những thực phẩm phụ nữ cần phải tránh ăn nếu không muốn khối u xơ tử cung tăng trưởng nhanh.

Phụ nữ đến tuổi trưởng thành đều hiểu vai trò quan trọng của tử cung bởi đây là nơi nuôi dưỡng thai nhi. Cơ quan đặc biệt này rất dễ nhiễm bệnh và cần phải được chăm sóc chu đáo để tránh làm bệnh tình trầm trọng hơn. Trong đó, loại bệnh tử cung mà phụ nữ dễ mắc nhất là u xơ tử cung.

U xơ tử cung là những khối u nhỏ phát triển và thành hình từ lớp cơ của tử cung, chủ yếu là u xơ lành tính. Mặc dù u xơ tử cung không chuyển hóa thành ung thư nhưng nếu không được điều trị, nó vẫn sẽ phát triển, tăng kích thước, số lượng. Nếu khối u phát triển to ra sẽ gây nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Ngoài ra, u xơ tử cung cũng sẽ khiến phụ nữ khó có thai, chèn ép thai gây sảy thai, gây rong kinh, băng huyết, gây tiểu rắt, táo bón, tiêu chảy…

Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 5 món này thì khác nào tự tay nuôi dưỡng khối u, làm hại tử cung mà không biết-1

Phụ nữ mắc u xơ tử cung nên chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh. Trong một bài viết được chia sẻ trên trang web của chuyên gia dinh dưỡng Melanie McGrice (người Úc) đã chỉ ra những thực phẩm phụ nữ cần phải tránh ăn nếu không muốn khối u tăng trưởng nhanh.

1. Uống rượu

Theo bà Melanie McGrice, phụ nữ thường xuyên uống rượu dường như dễ mắc bệnh u xơ tử cung hơn hẳn những người không uống. Nguyên nhân bởi vì phụ nữ uống rượu có xu hướng sản xuất hormone estrogen dư thừa nhiều hơn.

2. Uống quá 3 tách cà phê mỗi ngày

Cà phê là đồ uống tốt cho sức khỏe, thế nhưng nếu tiêu thụ lượng caffeine cao hơn 500 milligram mỗi ngày (tương đương 3 tách cà phê) thì có thể tác động đến hormone, kích thích sản xuất khối u xơ.

Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 5 món này thì khác nào tự tay nuôi dưỡng khối u, làm hại tử cung mà không biết-2
Phụ nữ nhiễm u xơ tử cung không nên uống quá 3 tách cà phê mỗi ngày

3. Thịt đỏ, giăm bông

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học người Ý, được thực hiện vào năm 1999 cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển u xơ tử cung nhanh hơn. Bà Melanie McGrice khuyên phụ nữ nên hạn chế ăn thịt đỏ, không nên ăn quá ba lần mỗi tuần và chỉ nên ăn giăm bông vài tuần một lần.

Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 5 món này thì khác nào tự tay nuôi dưỡng khối u, làm hại tử cung mà không biết-3
Những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển u xơ tử cung nhanh hơn

Thịt đỏ từ động vật có vú không được khuyến cáo cho những người bị u xơ. Những thực phẩm này có khả năng chứa nhiều hormone, bao gồm estrogen. Thay vào đó hãy ăn thịt trắng nạc để có nguồn protein.

4. Thực phẩm chứa chất phụ gia

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2003 cho thấy những phụ nữ ăn thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia như chất ngọt nhân tạo, chất bảo quản... có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm an toàn. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy mua những thực phẩm như cá, sữa, trái cây và rau tươi thay vì thực phẩm đóng gói.

5. Thực phẩm cay

Những phụ nữ bị u xơ tử cung cần tránh ăn hành tây, tỏi, rượu và một số thực phẩm cay khác... Bởi nếu không tình trạng viêm sẽ nặng hơn, dẫn đến khối u xơ tử cung lớn hơn.

Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 5 món này thì khác nào tự tay nuôi dưỡng khối u, làm hại tử cung mà không biết-4
Bệnh nhân u xơ tử cung không nên ăn nhiều thực phẩm cay

 


Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/phu-nu-neu-thuong-xuyen-an-5-mon-nay-thi-khac-nao-tu-tay-nuoi-duong-khoi-u-lam-hai-tu-cung-ma-khong-biet-222020539449547.htm

bệnh ung thư

u xơ tử cung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.