- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ ăn sữa chua vào 3 thời điểm “vàng” này sẽ tốt gấp bội lần nhân sâm, da đẹp, dáng xinh, cả đời không lo viêm phụ khoa
Có 3 thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa chua. Nếu phụ nữ biết tận dụng 3 thời điểm này thì sữa chua còn bổ dưỡng hơn cả nhân sâm.
Có 3 thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa chua. Nếu phụ nữ biết tận dụng 3 thời điểm này thì sữa chua còn bổ dưỡng hơn cả nhân sâm.
Sữa chua từ lâu đã nổi tiếng là một loại thực phẩm ngon, rẻ, lành mạnh, tác động tích cực đến sức khỏe. Với riêng chị em phụ nữ, nếu đều đặn ăn 1 hộp sữa chua hàng ngày sẽ khiến chị em giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa…
Dù sữa chua bổ dưỡng như vậy nhưng tùy từng thời điểm mà nó sẽ đem lại những lợi ích nhiều – ít khác nhau. Chị em nên chọn đúng thời điểm "vàng" ăn sữa chua để nó có thể phát huy tác dụng gấp nhiều lần bình thường.
Chị em nên chọn đúng thời điểm "vàng" ăn sữa chua để nó có thể phát huy tác dụng gấp nhiều lần bình thường.
Theo tờ Nhân Dân nhật báo, Trung Quốc, có 3 thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa chua. Nếu phụ nữ biết tận dụng 3 thời điểm này thì sữa chua còn bổ dưỡng hơn cả nhân sâm.
3 thời điểm "vàng" để ăn sữa chua trong ngày
- Buổi sáng: Buổi sáng là thời điểm mà cơ thể cần được bổ sung dinh dưỡng nhất. Nếu bạn ăn 1 cốc sữa chua vào buổi sáng, cơ thể sẽ hấp thụ được tối đa canxi có trong đó. Ngoài ra, sữa chua cũng có tác dụng kích thích vị giác, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn.
Tuy nhiên, bạn không nên ăn sữa chua trong lúc bụng đói vì dịch của dạ dày sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi của sữa chua. Bạn nên trộn nó với bánh ngũ cốc nguyên hạt hoặc ăn cùng bánh mì.
- Buổi tối: Theo các chuyên gia, thời điểm từ 12 giờ đêm đến sáng sớm là lúc hàm lượng canxi trong cơ thể thấp nhất. Bổ sung sữa chua trong thời điểm này sẽ có lợi cho việc hấp thụ canxi. Ngoài ra, trong sữa chua có chứa acid lactic, có tác dụng giữ lại canxi cho cơ thể lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn sữa chua trước khi đi ngủ thì nên đánh răng, súc miệng thật kỹ kẻo làm hỏng men răng.
- Ăn sữa chua 2 giờ sau mỗi bữa ăn: Ăn sữa chua lúc bụng đói không hề tốt. Thế nhưng ăn sữa chua lúc bụng quá no cũng chẳng có lợi hơn là bao, thậm chí còn khiến bạn tăng cân. Thay vào đó, bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 2 tiếng, lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa.
Bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 2 tiếng.
Phụ nữ ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày sẽ nhận về những lợi ích tuyệt vời gì?
- Giảm cân: Phụ nữ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có cảm giác no lâu vì loại thực phẩm này đã cung cấp đủ đạm, canxi, vi chất dinh dưỡng… từ đó hỗ trợ giảm cân.
- Phòng chống viêm nhiễm vùng kín: Sữa chua có tác dụng kích thích sự phát triển của lợi khuẩn, khiến cơ thể cải thiện hệ miễn dịch, giải quyết hết các vấn đề về viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ.
Sữa chua có tác dụng kích thích sự phát triển của lợi khuẩn.
- Tốt cho đường ruột: Vì sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa đường ruột, tăng khả năng miễn dịch, chống được đầy hơi, chướng bụng…
- Chống loét dạ dày: Sữa chua có chứa axit lactic, có tác dụng kìm hãm sự phát triển vi khuẩn helicobacter pylori - nguyên nhân chính gây nên các bệnh dạ dày.
- Làm đẹp da: Chất axit lactic trong sữa chua cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tẩy tế bào chết. Vitamin B giàu có trong sữa chua với 20 đến 30% giúp da sáng và hỗ trợ tăng trưởng, tái tạo tế bào. Chị em ăn sữa chua mỗi ngày sẽ khiến làn da khô héo, xỉn màu trở nên mịn màng, trắng sáng.
Chất axit lactic trong sữa chua cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tẩy tế bào chết.
- Tốt cho tim mạch: Các nhà khoa học cho biết, việc hấp thụ chất béo bão hòa từ các sản phẩm sữa nguyên chất làm tăng cholesterol HDL tốt, bảo vệ sức khỏe của tim.
Theo Helino
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.