- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ nên bổ sung "3 loại thịt" để trẻ lâu và sống thọ, tăng cường collagen tự nhiên
Phụ nữ nên dùng thêm 3 loại thịt này để trẻ lâu và sống thọ, đặc biệt có loại còn giúp tăng cường collagen tự nhiên.
- Phụ nữ sống thọ thường có đặc điểm "2 đỏ, 2 ngắn" trên cơ thể, quá tuổi 40 mà vẫn có đủ thì rất đáng để ăn mừng
- 30 phút sau khi thức dậy buổi sáng: Phụ nữ nếu làm được 7 việc này đảm bảo sẽ trẻ lâu và sống thọ hơn, sau tuổi 40 càng cần chú ý
- Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu thì 3 bộ phận này sẽ luôn sạch, sau tuổi 45 nên làm đều đặn 2 việc để nuôi dưỡng cơ thể
Sau 25 tuổi là lúc mà cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Lúc này, chúng ta cần phải chuyển sang chế độ ăn ít thịt – nhiều rau để làm giảm chất độc và rác thải trong mạch máu. Ăn nhiều thịt khi về già còn làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, cao huyết áp, đột quỵ và cả bệnh ung thư.
Tuy nhiên cần phải hiểu rằng, chúng ta cần "ăn ít, ăn điều độ" chứ không phải ngưng ăn thịt hoàn toàn, bởi thịt cũng có những tác dụng riêng với cơ thể.
Khi có tuổi, bạn cần phải chú ý thói quen ăn thịt để đảm bảo sức khỏe.
Vào thời điểm này, phụ nữ nên dùng thêm 3 loại thịt này để trẻ lâu và sống thọ, đặc biệt có loại còn giúp tăng cường collagen tự nhiên:
3 loại thịt tốt cho sức khỏe phụ nữ, ăn nhiều sẽ giúp bổ sung collagen
1. Thịt cá
Cá là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí vượt mặt các loại thịt gia súc và gia cầm. Trong cá sở hữu chất EPA có tác dụng phòng bệnh tim mạch, cùng chất DHA đóng vai trò quan trọng với hệ thần kinh. Chính điều này sẽ giúp người cao tuổi có trí nhớ tốt, ít mắc bệnh tim và sống khỏe mạnh hơn.
Thêm vào đó, axit béo omega3 trong các loại cá còn giúp ngăn ngừa hàng loạt bệnh như gan nhiễm mỡ, đông máu, cao huyết áp, ung thư… và giúp phụ nữ đẹp da thấy rõ. Các chuyên gia khuyến khích ăn mỗi tuần 4 bữa cá tươi, nên chế biến bằng hình thức luộc, hấp hoặc nấu canh vì chiên rán sẽ làm dưỡng chất bị phá hủy.
Cá luôn là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe cũng như tuổi thọ.
2. Thịt gà
Loại thịt này ít chất béo, giàu năng lượng, cung cấp chất đạm nên thường được người tập gym ưu tiên dùng để phát triển cơ bắp và giảm cân. Thịt gà giàu choline – một chất cải thiện các chức năng của não, kết hợp với vitamin B12 tăng cường trí nhớ sẽ giúp tinh thần minh mẫn và nhớ lâu hơn.
Đặc biệt nhất, thịt gà chứa nhiều axit amin cần thiết để tạo ra collagen. Theo một nghiên cứu trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, phần cổ, da gà và sụn gà là 3 vị trí chứa cực nhiều collagen. Phụ nữ ăn nhiều sẽ giảm bớt các dấu hiệu lão hóa, cũng như giúp da căng tràn hơn so với tuổi thật.
Thịt gà giàu collagen bậc nhất nhưng ít người biết, tập trung nhiều ở cổ, da và sụn.
3. Thịt bò
Trong thịt bò chủ yếu là protein và axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp, cải thiện sức khỏe tổng thể. Loại thịt này còn chứa lượng lớn vitamin B6 giúp tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau tổn thương và sau những hoạt động cường độ cao.
Với phụ nữ nói riêng, vì "ngày đèn đỏ" nên thường trong tình trạng thiếu máu, cần ăn thêm thịt bò vì chúng giàu chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể. Thịt bò còn chứa chất béo không bão hòa nên còn giúp giảm cân. Bạn nên ăn từ 300-500g thịt bò/tuần là vừa phải.
Ăn thịt bò điều độ sẽ giúp phụ nữ bổ sung thêm máu, giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.
Nhóm người lớn tuổi cần tránh ăn gì để đảm bảo sức khỏe?
So với người trẻ thì người lớn tuổi có nhu cầu năng lượng giảm dần, nếu ăn nhiều sẽ không thể tiêu hết và dẫn đến tích tụ mỡ thừa, gây béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, càng lớn tuổi thì bạn càng phải giảm ăn những món sau để tránh bệnh tật, kéo dài tuổi thọ:
- Giảm ăn các món giàu tinh bột: Bạn cần hạn chế ăn nhiều cơm, bún, phở… để đề phòng bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch. Nếu lỡ ăn quá mức thì phải tìm phương pháp vận động phù hợp nhằm tránh tích mỡ trong cơ thể.
- Hạn chế trứng lòng đào, các loại thịt chưa nấu chín: Hệ miễn dịch và tiêu hóa của người lớn tuổi không còn khỏe mạnh như thời trẻ. Nếu ăn các loại trứng lòng đào, thịt tái, thịt gia cầm chưa chín kỹ… có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết và gây sốc nhiễm trùng nguy hiểm.
Trứng lòng đào không phù hợp với nhóm người cao tuổi dù có thèm đến mấy.
- Không ăn các món nướng, chiên rán: Các loại thực phẩm này rất giàu năng lượng, gây tích trữ mỡ và béo phì nhanh chóng. Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến chất lượng xương, làm tăng rủi ro mắc các bệnh xương khớp hoặc gây ung thư, tiểu đường…
- Nội tạng, tiết canh: Những món này chứa nhiều cholesterol xấu, nếu ăn nhiều sẽ gây bệnh tăng huyết áp, gout, mỡ máu cao, tim mạch và tiểu đường.
- Các thức ăn mặn: Nguyên do là vì loại thực phẩm này chứa nhiều muối, sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.