Phú Yên ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết là một bé trai 5 tuổi ở thị xã Đông Hòa và bé trai 7 tuổi ở huyện Sông Hinh.

Phú Yên ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết-1

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Cả 2 bé đều bị sốt ở nhà từ 3 - 4 ngày, các gia đình tự điều trị cho con bằng thuốc hạ sốt. Khi thấy bé có diễn biến bệnh nặng, gia đình mới đưa đến Trung tâm y tế tuyến huyện để cấp cứu.

Sau đó, gia đình tiếp tục đưa các bé đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên để điều trị, nhưng cả 2 bé đều tử vong. Trong 2 ca tử vong này, có 1 trường hợp có bệnh nền là tan máu bẩm sinh.

Bác sĩ Trần Ngọc Dưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Yên khuyến cáo: Bệnh sốt xuất huyết khác các bệnh khác, khi điều trị bằng thuốc hạ sốt thì bệnh sẽ giảm, trẻ con vẫn chơi đùa bình thường. Tuy nhiên, khi bệnh đạt đến mức độ nặng, dấu hiệu sốt sẽ không còn nên phụ huynh sẽ nghĩ con đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, đây là thời điểm rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong.

"Khi thấy con mình sốt liên tục trong nhiều ngày kèm các biểu hiện của sốt xuất huyết thì nên đưa cháu đi thăm khám, xét nghiệm, để được điều trị sớm" - bác sĩ Trần Ngọc Dưng lưu ý.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Yên, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 ổ dịch với gần 200 ca mắc sốt xuất huyết, số ổ dịch và ca mắc đều giảm nhưng số người tử vong tăng 2 ca.

Ngành Y tế tỉnh đang chỉ đạo các địa phương tập trung các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tổ chức diệt bọ gậy, diệt muỗi, xử lý hóa chất ở các ổ dịch, vùng trọng điểm giữ môi trường sống sạch, không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch; đồng thời khuyến cáo người dân khi có biểu hiện về bệnh sốt xuất huyết cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Theo VTV 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/suc-khoe/phu-yen-ghi-nhan-2-truong-hop-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-20210320120015779.htm

sốt xuất huyết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.