- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quảng Ninh có thêm 2 trường hợp dương tính nCoV là chồng và bố chồng BN1627
Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm hai trường hợp mắc COVID-19 là chồng và bố chồng của BN1627 tại ổ dịch Chí Linh.
Trưa 5/2, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết có thêm 2 trường hợp SARS-CoV-2 là Đ.T.B (SN1988) và Đ.V.B (SN1963). Hai người này cùng trú tại thôn Bắc Mã I, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều. Họ là chồng và bố chồng của BN1627 tại ổ dịch Chí Linh.
Ngày 28/1, 2 bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Than Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) do liên quan tới BN1627. Hai người được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính SARS-CoV-2.
Ngày 1/2, 2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt được chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Đông Triều. Ngày 4/2, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.
Đến 7h47 ngày 5/2, 2 bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Như vậy đến nay Quảng Ninh có 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong sáng 5/2, thị xã Đông Triều triển khai sàng lọc diện rộng được trên 47.000 người.
Cũng trong sáng 5/2, các lực lượng của thị xã Đông Triều phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ từ đoàn công tác của tỉnh lấy mẫu xét nghiệm toàn dân đối với 8 xã, phường và 5 chợ trên địa bàn thị xã, tổng số trên 47.000 người.
Tính đến nay, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ thị xã Đông Triều tổng số 240 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, điều động 3 xe cấp cứu vận chuyển mẫu xét nghiệm. Trong đó, 12 chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ninh cũng về hỗ trợ thị xã sàng lọc tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca nhiễm và nghi mắc COVID-19.
Tính đến nay, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ thị xã Đông Triều tổng số 240 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, điều động 3 xe cấp cứu vận chuyển mẫu xét nghiệm.
Theo VTC
- Sức khỏe25 phút trướcTay chân miệng là căn bệnh khiến nhiều ông bố bà mẹ lo lắng khi thấy con mình mắc phải. Bệnh tay chân miệng có thể gây ra biến chứng viêm não, viêm cơ tim, phù phổi cấp… thậm chí tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
- Sức khỏe16 giờ trướcCắt giảm những thực phẩm này khỏi chế độ ăn có thể giúp giảm nguy cơ đau tim, bảo vệ trái tim của bạn khỏi những nguy cơ trong tương lai.
- Sức khỏe16 giờ trướcBản tin chiều 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly.
- Khi biết nguyên nhân vì sao hai bức tường này lại ố vàng, nhiều người không khỏi kinh hãi và lo lắngSức khỏe19 giờ trướcNgay sau khi biết được nguyên nhân, bức ảnh này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, nó như một lời cảnh báo gửi đến người khác.
- Sức khỏe22 giờ trướcTim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.
- Sức khỏe1 ngày trướcRuột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.
- Sức khỏe1 ngày trướcTình trạng tử cung của nữ giới có thể được thể hiện trên mặt, khi có 4 triệu chứng dưới đây có nghĩa là cơ quan này đã bị tổn thương và cần được thăm khám.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcBản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737. Đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận trên 138,7 triệu bệnh nhân COVID-19.
- Sức khỏe1 ngày trướcKhẩu trang đeo nhiều lần, trong thời gian dài dễ bám bụi, mồ hôi và các loại vi khuẩn.