Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần

Eriksen đã tỉnh lại và thoát khỏi cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu kịp thời, nhờ những phản ứng rất nhanh của đồng nghiệp, trọng tài và BTC.

Phút 43 trận Đan Mạch vs Phần Lan tại bảng B Euro 2020, tiền vệ Christian Eriksen (Đan Mạch) đang chạy ra nhận cú ném biên từ đồng đội bên phía cánh trái thì bất ngờ đổ gục xuống sân, dù anh không va chạm với bất kỳ cầu thủ nào.

Cầu thủ 29 tuổi nằm bất động và được đồng đội nhanh chóng sơ cứu trước khi các nhân viên y tế vào sân. Sau 15 phút, Eriksen được đưa ra khỏi sân và các cầu thủ Đan Mạch vây kín che chắn cho xe đưa tiền vệ sinh năm 1992 đến bệnh viện.

Theo xác nhận của UEFA, tiền vệ Christian Eriksen đã đến bệnh viện và hiện đã ổn định, tỉnh táo và có thể thở. Eriksen thoát khỏi cơn nguy kịch phần lớn nhờ vào các biện pháp cấp cứu kịp thời và chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ cùng các đồng đội.

Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần-1
Simon Kjaer là người đầu tiên chạy tới thực hiện hô hấp nhân tạo

Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần-2
Trọng tài chính, ông Anthony Taylor cho dừng trận đấu đúng lúc

Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần-3
Tập thể ĐT Đan Mạch nhanh chóng hình thành một rào chắn quanh Eriksen

Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần-4
Đội ngũ y bác sĩ tại SVĐ đã có mặt kịp thời

Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần-5
Để tránh gây hoảng loạn, thủ thành Schmeichel làm tốt công tác tư tưởng cho vợ Eriksen giúp việc cấp cứu được diễn ra thuận lợi

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/quy-trinh-cap-cuu-chuyen-nghiep-giup-eriksen-song-sot-sau-dai-hoa-4020211361332625.htm

đột quỵ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.