- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm khi uống nước chanh khiến mất sạch vitamin C, rước thêm bệnh dạ dày
Nước chanh giúp thanh nhiệt giải độc, nhưng nếu bạn uống theo cách này chỉ rước thêm độc tố, đón bệnh vào người.
Lợi ích khi uống nước chanh
Hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
Bắt đầu ngày mới với việc tăng cường vitamin C từ nước chanh giúp bảo vệ miễn dịch của cơ thể. Mặc dù một cốc nước chanh có thể không đáp ứng được 100% nhu cầu hàng ngày nhưng nó sẽ giúp bạn có một khởi đầu lành mạnh bằng việc hấp thụ chất dinh dưỡng quan trọng này.
Giảm nguy cơ phát triển sỏi thận
Citrate, một loại muối liên kết với canxi và giúp ngăn chặn sự hình thành sỏi thận. Trái cây và nước trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp citrate tự nhiên. Trong tất cả các loại nước trái cây họ cam quýt, nước chanh dường như có nồng độ muối ngăn ngừa sỏi thận cao nhất.
Giữ cho cơ thể đủ nước
Những người bị mất nước có thể bị táo bón và chóng mặt cùng với các triệu chứng khác. Uống nước chanh giúp cung cấp chất lỏng vào cơ thể, là một trong những cách tốt nhất để chống lại tình trạng mất nước. Hơn nữa, việc thêm chanh vào nước có thể khiến bạn thích uống nước và uống nhiều hơn.
Cải thiện tình trạng tim mạch
Nước ép cam quýt, như nước chanh có chứa một loại flavonoid độc đáo gọi là hesperidin. Việc hấp thụ hesperidin liên tục có liên quan đến việc cải thiện huyết áp tâm thu ở những người tăng huyết áp nhẹ.
Những sai lầm khi uống nước chanh
Bỏ vỏ chanh
Nhiều người khi pha nước chanh chỉ lấy phần nước cốt và vứt bỏ phần vỏ vì cho rằng phần vỏ không sạch hơn nữa lại gây đắng. Nhưng cách làm này là sai lầm, vì vỏ chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cùi chanh, nếu bạn bỏ hết vỏ khi dùng chanh sẽ lãng phí rất nhiều chất dinh dưỡng. Và vỏ chanh còn có tác dụng giảm cân.
Thay vì bỏ vỏ, hãy thái lát vài miếng chanh cả vỏ cho vào cốc nước chanh của bạn hoặc dùng máy sinh tố để nghiền quả chanh để cả vỏ khi pha chế.
Dùng quá nhiều đường
Nhiều người khi pha nước chanh thường cho thật nhiều đường để giảm bớt vị chua. Tuy nhiên, uống nước chanh pha quá nhiều đường có thể khiến đường trong máu tăng vọt.
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutritions cho biết, thường xuyên tiêu thụ đồ uống có đường như nước chanh pha thêm đường cũng như nhiều loại thực phẩm giàu carbs khác có thể gây ra tình trạng kháng insulin.
Ngoài ra, tiêu thụ một lượng lớn đường không chỉ gây ra tình trạng kháng insulin và bệnh tiểu đường loại 2 mà còn gây ra bệnh béo phì và bệnh tim.
Giảm cân bằng nước chanh pha mật ong
Không ít chị em truyền tai nhau bí quyết giảm cân bằng cách thêm pha nước chanh với mật ong uống hàng ngày. Biện pháp này tương đối an toàn với hầu hết mọi người nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng.
Những người béo phì có đái tháo đường nếu dùng đồ uống này sẽ rất nguy hiểm bởi mật ong cũng có lượng đường không ít. Nhưng lượng đường ở mật ong khác đường kính, đường trắng.
Ngoài ra, những người đau dạ dày hay những người không uống được mật ong cũng không nên uống quá nhiều bởi trong đồ uống có chanh, có tính chua cao.
Uống nước chanh khi bụng đói
Mặc dù uống nước chanh tốt nhưng bạn không nên uống nước khi bụng đói. Chanh là thực phẩm có tính axit, khi bụng rỗng nếu uống nước chanh thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày.
Hơn nữa, dinh dưỡng trong chanh cũng sẽ khó hấp thụ hơn. Nếu bạn muốn uống nước chanh vào buổi sáng, nên ăn chút gì đó để no bụng, giảm kích ứng của chanh đối với dạ dày.
Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh
Khi pha nước chanh, nhiệt độ nước phù hợp là 60 ~ 70 ℃. Nếu pha nước chanh bằng nước quá lạnh, mùi thơm không dễ ngấm ra ngoài. Nếu pha trong nước quá nóng, chất đắng sẽ bị hòa tan nhiều hơn. Một số người lo lắng rằng nhiệt độ nước ấm sẽ dẫn đến mất vitamin C. Trên thực tế, chanh có tính axit cao và vitamin C có khả năng chịu nhiệt tốt hơn trong điều kiện axit nên không dễ bị mất đi.
Uống nước chanh giải rượu
Có rất nhiều người pha nước chanh hay các đồ uống chua để giải rượu cho người uống rượu say . Tuy nhiên, nếu người say vẫn còn một lượng rượu trong người thì khi kết hợp với nước uống chua dễ gây nôn thêm, tổn thương dạ dày do có axit. Vì vậy, nếu lỡ quá chén thì nên cho họ uống các đồ uống có đường, muối như nước đường, mật ong, nước canh...
Theo Tiền Phong
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.