Sáng 4/8, Hà Nội thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 người liên quan chùm ca bệnh Công ty Thanh Nga

Sở Y tế Hà Nội sáng 4/8 ghi nhận thêm 19 ca mắc mới, thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 12 người ngoài cộng đồng và 7 người trong khu cách ly.

2 người thuộc chùm sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng:

1. L.T.K.O., nữ, 43 tuổi, trú tại xã Viên An, huyện Ứng Hòa. Ngày 3/8, bệnh nhân ngứa họng, được làm test nhanh dương tính tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thực hiện.

2. V.K.H., nữ, 34 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân bị bỏng mặt sau cẳng chân, ngày 2/8 đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia khám, được làm test nhanh dương tính. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 do Học viện Quân y thực hiện.

14 người thuộc chùm ho sốt thứ phát:

3 người liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, ngõ 651 Minh Khai:

3. Đ.Q.A., nam, 17 tuổi, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga. Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

4. N.T.V., nam, 27 tuổi, trú tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, là nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga, nghỉ làm từ ngày 29/7. Ngày 3/8, bệnh nhân có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

5. N.T.N., nữ, 58 tuổi, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, là F1 của V.N.A. (ca chỉ điểm thuộc chùm Thanh Nga), được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 31/7 cho kết quả âm tính. Ngày 3/8, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Các trường hợp khác:

6. N.B.N., nữ, 2 tuổi, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, sống trong khu phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

7. L.B.V., nữ, 16 tuổi, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, là F1 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

8. N.T.T.T., nữ, 36 tuổi, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, là F1 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

9. T.T.H., nữ, 24 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, là F1 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 2/8, bệnh nhân rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

10. N.M.T., nam, 9 tuổi, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, là F1 được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại huyện Thạch Thất, ngày 3/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

11. N.N.D., nữ, 41 tuổi, trú tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, là F1 ngày 3/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

12. T.N.K., nam, 11 tuổi, trú tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, là F1 (cháu của F0) ngày 3/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

13. H.T.T., nữ, 55 tuổi, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, là F1 được chuyển cách ly tập trung ngày 29/7. Ngày 2/8, bệnh nhân sốt, đau mỏi người, ớn lạnh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

14. N.T.T., nữ, 31 tuổi, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, là F1 tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 2/8. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

15. N.T.L., nam, 12 tuổi, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, là F1 (con của F0) ngày 3/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

16. Đ.D.T., nam, 35 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, là F1 (chồng của F0) ngày 3/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Học viện Quân Y thực hiện.

2 người thuộc chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ, quận Đống Đa:

17. P.B.Y., nữ, 34 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, là F1 (con) của F0, cách ly cùng mẹ tại Khu cách ly tập trung Binh Đoàn 12. Ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

18. V.T.L., nữ, 70 tuổi, trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, là F1 được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 3/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người thuộc chùm ca bệnh liên quan Bắc Giang tại Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long:

19. N.T.T., nữ, 36 tuổi, trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, làm việc tại Công ty SEI, được cách ly tập trung từ ngày 5/7. Ngày 3/8, bệnh nhân sốt, đau đầu, mất vị giác, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, thành phố có tổng 1.429 ca, trong đó 864 người ngoài cộng đồng và 565 người trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng 4/8 có 1.160 trường hợp. Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/sang-4-8-ha-noi-them-19-ca-duong-tinh-sars-cov-2-trong-do-3-nguoi-lien-quan-chum-ca-benh-cong-ty-thanh-nga-161210408073149395.htm

Covid-19 Hà Nội

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.