Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ

Khi cơ thể bước qua ngưỡng tuổi 30, quá trình trao đổi chất đã phần nào “xuống cấp” nên bạn hãy hạn chế tiêu thụ các đồ ăn sau.

Khi cơ thể bước qua ngưỡng tuổi 30, quá trình trao đổi chất đã phần nào “xuống cấp” nên bạn hãy hạn chế tiêu thụ các đồ ăn sau.

1. Đường

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-1

Sau 30 tuổi, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại và khả năng xử lý đường cũng vậy. Do đó, đường sẽ dễ lắng đọng trong người và gây mỡ thừa ở hông, bụng và nhiều bộ phận khác. Lượng đường dư thừa dẫn đến kháng insulin có thể góp phần gây vô sinh. Ngoài ra, đường cũng làm tăng tốc độ lão hóa khiến da chảy xệ.

 2. Chất ngọt nhân tạo

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-2

Chất ngọt nhân tạo không cung cấp calo và khiến cơ thể không thể điều hòa cơn đói. Bên cạnh đó, chất ngọt nhân tạo có liên quan đến ung thư. Sử dụng nó quá nhiều có thể dẫn đến phản ứng insulin kém và tăng nồng độ glucose. Hậu quả là lưu trữ chất béo dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

3. Rượu

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-3

Rượu chứa nhiều calo vì thế bạn sẽ cần vận động nhiều để đốt cháy năng lượng thừa. Đồ uống này còn khiến bạn tăng cân vì cảm giác thèm đường sau khi uống. Bia cũng tăng mức insulin không có lợi cho cơ thể.

4. Caffeine

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-4

Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể tăng tốc độ lão hóa đến ngạc nhiên. Và cũng giống như rượu, uống nhiều caffeine sẽ dẫn đến việc thừa carbs không tốt cho cơ thể.

 5. Dầu thực vật chứa brom

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-5

Dầu thực vật chứa brom có thể gây mất trí nhớ, các vấn đề về thần kinh và viêm trong cơ thể. Vì thế, bạn nên bỏ qua dầu thực vật chứa brom nếu không muốn bị ảnh hưởng về khả năng sinh sản và tuyến giáp.

6. Ngũ cốc tinh chế

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-6

Cơ thể chuyển đổi ngũ cốc tinh chế thành glucose. Chất này rất dễ lưu trữ dưới dạng chất béo. Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt hơn vì nó được tiêu hóa chậm hơn và sẽ giúp bạn no lâu hơn.

7. Thịt chế biến sẵn

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-7

Thịt chế biến sẵn có hàm lượng natri rất cao làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho cơ thể. Do đó hãy tránh ăn thịt đã chế biến bằng nitrat, thậm chí là nitrat hữu cơ.

8. Muối

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-8

Dù muối rất cần thiết cho tất cả mọi người nhưng nếu ăn quá nhiều muối sau tuổi 30 cũng không có lợi. Chúng sẽ làm tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ cho cơ thể. Đa số các thực phẩm chế biến sẵn đều nhiều muối nên hãy hạn chế tiêu thụ chúng.

9. Kem pha cà phê

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-9

Những lớp kem pha cà phê béo ngậy, ngon ngọt lại có thể tiềm ẩn nguy cơ khủng khiếp. Màu trắng của chúng có thể từ titan dioxide có thể gây tổn thương cho gan. Kem tươi này được làm từ chất béo chuyển hóa không có lợi cho tim, các khớp và chắc năng não cùng hóc môn.

 10. Gia vị

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-10

Mayo, sốt cà chua, nước tương và các loại gia vị khác có chứa nhiều loại nguyên liệu bổ sung không có lợi cho sức khỏe. Ví dụ nước tương được làm từ đậu nành lên men không tốt cho bệnh viêm mãn tính và tuyến giáp. Nó cũng chứa rất nhiều bột ngọt.

11. Đậu nành

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ-11

Đậu nành nguyên chất, nấu chín, hữu cơ có vẻ tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế là các sản phẩm từ đậu nành lại chứa rất nhiều chất phụ gia không tốt. Không những thế, đậu nành có thể kích thích các tế bào ung thư vú và các vấn đề về trí nhớ đồng thời gây đau đầu cho một số người.

Theo Dân Việt


những thực phẩm không nên ăn nhiều


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.