- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ
Khi cơ thể bước qua ngưỡng tuổi 30, quá trình trao đổi chất đã phần nào “xuống cấp” nên bạn hãy hạn chế tiêu thụ các đồ ăn sau.
Khi cơ thể bước qua ngưỡng tuổi 30, quá trình trao đổi chất đã phần nào “xuống cấp” nên bạn hãy hạn chế tiêu thụ các đồ ăn sau.
1. Đường
Sau 30 tuổi, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại và khả năng xử lý đường cũng vậy. Do đó, đường sẽ dễ lắng đọng trong người và gây mỡ thừa ở hông, bụng và nhiều bộ phận khác. Lượng đường dư thừa dẫn đến kháng insulin có thể góp phần gây vô sinh. Ngoài ra, đường cũng làm tăng tốc độ lão hóa khiến da chảy xệ.
2. Chất ngọt nhân tạo
Chất ngọt nhân tạo không cung cấp calo và khiến cơ thể không thể điều hòa cơn đói. Bên cạnh đó, chất ngọt nhân tạo có liên quan đến ung thư. Sử dụng nó quá nhiều có thể dẫn đến phản ứng insulin kém và tăng nồng độ glucose. Hậu quả là lưu trữ chất béo dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.
3. Rượu
Rượu chứa nhiều calo vì thế bạn sẽ cần vận động nhiều để đốt cháy năng lượng thừa. Đồ uống này còn khiến bạn tăng cân vì cảm giác thèm đường sau khi uống. Bia cũng tăng mức insulin không có lợi cho cơ thể.
4. Caffeine
Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể tăng tốc độ lão hóa đến ngạc nhiên. Và cũng giống như rượu, uống nhiều caffeine sẽ dẫn đến việc thừa carbs không tốt cho cơ thể.
5. Dầu thực vật chứa brom
Dầu thực vật chứa brom có thể gây mất trí nhớ, các vấn đề về thần kinh và viêm trong cơ thể. Vì thế, bạn nên bỏ qua dầu thực vật chứa brom nếu không muốn bị ảnh hưởng về khả năng sinh sản và tuyến giáp.
6. Ngũ cốc tinh chế
Cơ thể chuyển đổi ngũ cốc tinh chế thành glucose. Chất này rất dễ lưu trữ dưới dạng chất béo. Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt hơn vì nó được tiêu hóa chậm hơn và sẽ giúp bạn no lâu hơn.
7. Thịt chế biến sẵn
Thịt chế biến sẵn có hàm lượng natri rất cao làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho cơ thể. Do đó hãy tránh ăn thịt đã chế biến bằng nitrat, thậm chí là nitrat hữu cơ.
8. Muối
Dù muối rất cần thiết cho tất cả mọi người nhưng nếu ăn quá nhiều muối sau tuổi 30 cũng không có lợi. Chúng sẽ làm tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ cho cơ thể. Đa số các thực phẩm chế biến sẵn đều nhiều muối nên hãy hạn chế tiêu thụ chúng.
9. Kem pha cà phê
Những lớp kem pha cà phê béo ngậy, ngon ngọt lại có thể tiềm ẩn nguy cơ khủng khiếp. Màu trắng của chúng có thể từ titan dioxide có thể gây tổn thương cho gan. Kem tươi này được làm từ chất béo chuyển hóa không có lợi cho tim, các khớp và chắc năng não cùng hóc môn.
10. Gia vị
Mayo, sốt cà chua, nước tương và các loại gia vị khác có chứa nhiều loại nguyên liệu bổ sung không có lợi cho sức khỏe. Ví dụ nước tương được làm từ đậu nành lên men không tốt cho bệnh viêm mãn tính và tuyến giáp. Nó cũng chứa rất nhiều bột ngọt.
11. Đậu nành
Đậu nành nguyên chất, nấu chín, hữu cơ có vẻ tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế là các sản phẩm từ đậu nành lại chứa rất nhiều chất phụ gia không tốt. Không những thế, đậu nành có thể kích thích các tế bào ung thư vú và các vấn đề về trí nhớ đồng thời gây đau đầu cho một số người.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe11 phút trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.