Singapore phát hiện các ca mắc biến thể BA.4 và BA.5

Đây là hai loại biến thể phụ của virus SARS-CoV-2 khiến số ca mắc mới COVID-19 gia tăng trên toàn thế giới.

Bộ Y tế Singapore hôm qua thông báo đã phát hiện 3 trường hợp nhiễm dòng phụ của biến thể Omicron trong cộng đồng, trong đó có 2 trường hợp nhiễm biến thể BA.4 và 1 trường hợp biến thể BA.5.

Singapore phát hiện các ca mắc biến thể BA.4 và BA.5-1Các biến thể mới đang xuất hiện khi virus liên tục đột biến. Ảnh: AP

Các ca bệnh này được phát hiện thông qua xét nghiệm PCR và được xác nhận thông qua giải trình tự bộ gen. Cả ba trường hợp đều không biểu hiện triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ và không cần nhập viện. Ba người đều đã được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 và tự cách ly ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các biến thể mới có đột biến trong protein khiến chúng "trốn tránh" hiệu quả hệ miễn dịch và dễ lây lan hơn. Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo, người dân Singapore nên duy trì cảnh giác, tiêm mũi tăng cường vaccine, đặc biệt đối với những người dễ bị tổn thương.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/singapore-phat-hien-cac-ca-mac-bien-the-ba4-va-ba5-20220516163709803.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.