- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sinh con ra mặt mũi thâm tím mới giật mình vì đã ăn uống sai lầm trong suốt thai kỳ
Sẽ dễ dàng xảy ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe với trẻ sơ sinh nếu như bà bầu cứ giữ thói quen ăn uống như thế này.
Sẽ dễ dàng xảy ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe với trẻ sơ sinh nếu như bà bầu cứ giữ thói quen ăn uống như thế này.
Thông thường, thói quen của người châu Á luôn muốn bồi bổ cho thai phụ để sinh con được khỏe mạnh. Do đó, có nhiều bà bầu ăn uống bất chấp và luôn chiều theo sở thích của mình, miễn sao mẹ tăng cân, con tăng cân tốt là được. Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn có lợi. Với trường hợp, mẹ ăn nhiều đồ ngọt, cân nặng bất ngờ tăng mất kiểm soát sẽ dẫn đến hậu quả xấu khi sinh con.
Quá trình tăng cân của các mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. (Ảnh: Internet)
Mới đây, một sản phụ 35 tuổi ở Trung Quốc có sở thích ăn nhiều đồ ngọt và tinh bột đã trải qua khoảnh khắc vô cùng khó khăn khi hạ sinh đứa con thứ 3 bằng phương pháp sinh thường. Đứa bé chào đời với cân nặng gần 5kg, được xem là khá lớn so với những đứa trẻ khác. Điều đáng nói, gương mặt em bé bầm tím do trong quá trình thai phụ rặn sinh, các bác sĩ đã phải can thiệp để kéo bé ra ngoài.
Hình ảnh một em bé Trung Quốc được sinh ra với cân nặng khổng lồ và gương mặt bầm tím. (Ảnh: Internet)
Các bác sĩ cho biết, em bé sơ sinh được sinh ra với trọng lượng thông thường từ 3-3,2kg, thậm chí cao nhất là 4kg. Một bác sĩ phụ sản khác cho biết, ông đã cảnh báo tất cả những bà mẹ đang mang thai nên cẩn thận chế độ dinh dưỡng. Điều đó không chỉ tốt cho bản thân thai phụ mà em bé cũng sẽ được sinh ra an toàn.
Thông thường, phụ nữ khi mang thai thường thích ăn đồ ngọt và tinh bột. Ngoài ra, họ còn ăn những món ăn nhẹ, bữa xế. Theo khuyến cáo, thai phụ chỉ nên ăn trung bình một bát cơm trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, người phụ nữ trên đã ăn 2 đến 3 bát cơm, bên cạnh đó còn ăn thêm trái cây cùng những thức ăn tẩm bổ khác. Được biết, trong quá trình mang thai, phụ nữ này đã tăng 16kg nên mới sinh con ra với cân nặng như thế.
Các bà bầu nên theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống để không ảnh hưởng đến thai nhi. (Ảnh: Internet)
Theo nghiên cứu mới nhất, hiện tại có hơn 30% phụ nữ tăng cân quá mức trong thời gian mang thai. Điều này có thể làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường trong thời gian thai kỳ, có thể dẫn đến tiền sản giật. Thậm chí, nguy cơ sẩy thai, chết lưu hoặc sinh non cũng tăng lên nếu mẹ tăng cân quá nhiều trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, cũng có thể khiến bé dị tật bẩm sinh và khó khăn khi siêu âm, chẩn đoán. Trong thời gian chuẩn bị sinh, mẹ béo phì cũng có thể tăng nguy cơ máu đông, nhiễm trùng và khó gây mê.
Để tránh được việc này, các nhà khoa học đã khuyên chị em phụ nữ mang thai nên theo dõi cân nặng của mình cũng như tăng cân hợp lý theo chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) của mình trước lúc mang thai. Cụ thể như sau: Mức tăng cân đủ trong suốt thai kỳ được khuyến nghị tại Việt Nam là từ 10 – 12 kg, trong đó: 3 tháng đầu không tăng cân hoặc tăng 1 kg, 3 tháng giữa tăng 4 – 5 kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6 kg. Trong 6 tháng cuối mỗi tháng tăng ít hơn hoặc bằng 1 kg là tăng cân ít.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.