- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Số người chết vì virus corona ở TQ tăng lên 425 người
Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 425 người với 3.235 ca nhiễm mới cho tới hết ngày 3/2. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới đã lên tới 20.625 ca.
Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 425 người với 3.235 ca nhiễm mới cho tới hết ngày 3/2. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới đã lên tới 20.625 ca.
Truyền thông Trung Quốc cho biết số người chết vì virus corona ở riêng tâm điểm dịch ở Hồ Bắc tăng thêm 64 ca lên 414 người với 2.345 ca nhiễm mới cho tới hết ngày 3/2.
Đây là ngày thứ 3 liên tiếp mà số ca tử vong theo ngày lập kỷ lục mới từ khi dịch bệnh bắt đầu. Các ca tử vong mới đều ở Trung Quốc đại lục.
Tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã lên tới 20.625 ca. Ngoại trừ một trường hợp chết ở Philippines (công dân Trung Quốc tới từ Vũ Hán), tất cả các ca tử vong tới giờ đều là ở Trung Quốc đại lục.
Nhân viên soát vé ở ga Bắc Kinh đeo khẩu trang làm việc. Ảnh: New York Times.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 3/2 cho biết nước này đang “cần gấp” khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, và kính an toàn, sau khi người dân đồng loạt mua khẩu trang phẫu thuật dùng một lần để dự trữ.
Nhiều thành phố lớn đã ra lệnh kéo dài kỷ nghỉ Tết, vốn kết thúc ngày 31/1. Nhiều trường học hoãn ngày mở cửa trở lại, trong khi nhiều công ty vẫn đóng cửa hoặc yêu cầu nhân viên làm việc từ xa để không phải đi lại, theo AFP.
Ngoài tỉnh Hồ Bắc với 50 triệu dân và là tâm điểm của dịch virus corona, nhiều tỉnh và thành phố khác trên khắp Trung Quốc đã bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu suy giảm. Các tỉnh này bao gồm Quảng Đông - tỉnh đông dân nhất ở Trung Quốc - và Tứ Xuyên, Giang Tây, Liêu Ninh, và thành phố Nam Ninh, với tổng dân số 300 triệu người.
Đồ họa: Minh Hồng
Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán đã được hoàn tất, mang tên Hỏa Thần Sơn, và “đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân” vào ngày 3/2, theo Nhân dân Nhật báo. 1.400 nhân viên quân y sẽ được cử tới Vũ Hán.
Ngoài ra, 68 đội y tế gồm 8.300 người đã được cử tới tỉnh Hồ Bắc, theo Tân Hoa Xã. Giá cổ phiếu trên sàn Thượng Hải giảm gần 8% ngày 3/2 - ngày mở cửa trở lại đầu tiên sau Tết. Tuy vậy, chỉ số Dow Jones của Mỹ tăng 0,5%.
Nhân viên y tế diễn tập vận chuyển để cách ly bệnh nhân ở Indonesia. Ảnh: AFP.
Trung Quốc đã đồng ý cho phép các chuyên gia y tế Mỹ vào nước này theo phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới để nghiên cứu và giúp đối phó với dịch virus gây viêm phổi, bắt nguồn từ thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc.
Một số chuyên gia y tế dù vậy tỏ ra lạc quan khi số ca khỏi bệnh mỗi ngày tiếp tục tăng. Họ coi đó là bằng chứng cho thấy cách điều trị hiện thời có tác dụng và virus corona có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với SARS, theo New York Times.
Theo thống kê của Worldometer, trên toàn thế giới đã có 637 ca khỏi bệnh. SARS có tỷ lệ tử vong 9,6%, trong khi tính đến nay, khoảng 2% số người bị nhiễm virus corona đã tử vong.
Bên trong bệnh viện dã chiến vừa xây xong tại Vũ Hán Một trong hai bệnh viện vừa được xây dựng ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân ngay hôm nay.
Theo Zing
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.