- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Số người mắc Covid-19 tăng
Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, số lượng ca mắc tăng lên đa phần cần thở oxy, tập trung ở người cao tuổi có bệnh nền.
Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: MN.
Sáng 11/4, các bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho hay số lượng bệnh nhân Covid-19 được bệnh viện này tiếp nhận gần đây có sự gia tăng nhanh.
Riêng ngày 10/4, đơn vị này tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mắc Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Phó đơn nguyên Truyền nhiễm, cho biết trong thời gian tháng 3, bệnh viện ghi nhận 25 bệnh nhân. Tuy nhiên, trong 10 ngày đầu tháng 4, số lượng tăng gấp 3 lần, tức 75 bệnh nhân.
Bệnh nhân cao tuổi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: MN.
"Hiện tại, số bệnh nhân nội trú tăng. Tháng trước chúng tôi chỉ ghi nhận lác đác 1-2 bệnh nhân phải nhập viện nội trú, nhưng hiện tại có khoảng 10 bệnh nhân. Số lượng bệnh nhân tăng lên đa phần phải thở oxy, tập trung ở người cao tuổi có bệnh nền", bác sĩ Hưng cho biết.
Theo bác sĩ này, so với đợt trước, bệnh viện chưa ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch. Tuy nhiên, số bệnh nhân nhập viện tương đối nặng. Đa phần bệnh nhân đều phải thở oxy.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 10/4, Việt Nam ghi nhận 113 ca mắc Covid-19 mới, tăng 69 ca so với ngày 9/4. Hiện số bệnh nhân thở oxy là 8 ca. Trong đó, thở oxy qua mặt nạ là 7 ca, thở máy xâm lấn là một bệnh nhân.
Tại Hà Nội, Sở Y tế cho biết trong tuần (1-7/4) ghi nhận 67 ca mắc, tăng 44 người so với tuần trước đó.
Theo bác sĩ Hưng, nguyên nhân ca Covid-19 tăng có thể do người dân gần đây đã bỏ qua tiêm phòng vaccine phòng bệnh. Bên cạnh đó, thời tiết nóng ẩm làm cho dịch bệnh gia tăng.
PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cũng nhận định việc tăng số ca mắc như hiện nay không phải bất thường. Bởi miễn dịch của vaccine phòng Covid-19 giảm và tâm lý của người dân chủ quan cho rằng không còn dịch nên bỏ qua các thói quen phòng bệnh nên mắc lại.
Thời tiết thay đổi cũng là môi trường virus lây lan, trong đó có SARS-CoV-2.
Để phòng, chống dịch hiệu quả, bác sĩ Hưng khuyến cáo người dân vẫn phải tuân thủ đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giữ khoảng cách và tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 đầy đủ.
Theo Zing
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.