- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sốc phản vệ sau tiêm thuốc giảm đau, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa cấp cứu thành công cho một nam thanh niên bị sốc phản vệ do tiêm thuốc giảm đau, hạ sốt tại một cơ sở y tế tư nhân.
Trước đó, nam bệnh nhân 18 tuổi bị sốt và ho nhiều, anh đến phòng khám tư nhân gần nhà và được tiêm thuốc giảm đau, hạ sốt. Sau khi tiêm khoảng 30 phút, anh thấy người chóng mặt, mệt mỏi, nổi mề đay, hai mắt sưng nề, được gia đình đưa đến viện cấp cứu.
Nam bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu, điều trị theo phác đồ phản vệ. Sau 30 phút, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe nhưng hai mắt và môi vẫn còn sưng nề.
Khai thác tiền sử cho thấy, loại thuốc người bệnh tiêm có tên Diclofenac, là loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau và giảm sốt mạnh.
Vài tháng trước đó, nam bệnh nhân này cũng đã từng bị phản vệ sau khi tự mua và uống thuốc chữa đau bụng.
Bệnh nhân đã ổn định sức khỏe sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí
Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, thuốc giảm đau có thể làm giảm triệu chứng đau nhưng không chữa được nguyên nhân gây bệnh. Việc tự sử dụng thuốc giảm đau hay lạm dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe như: tổn thương gan, thận; viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa (tổn thương màng nhầy ở dạ dày gây xuất huyết dạ dày và đường tiêu hóa)…
Ngoài ra, lạm dụng thuốc giảm đau có thể làm mờ đi các triệu chứng nặng, khiến người bệnh chủ quan không đi thăm khám vì vậy không điều trị được triệt để bệnh.
Theo Sức khỏe đời sống
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.