- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sốc: Tìm thấy virus SARS-CoV-2 trong da người!
Các bác sĩ tại Thuỵ Sĩ vừa phát hiện virus SARS-CoV-2 có trong da người từ một ca bệnh 81 tuổi.
Theo trang Swiss Info đưa tin hôm 15/8, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Basel (Thuỵ Sĩ) đã xác nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm mẫu da của bệnh nhân. Đáng chú ý, người này trước đó đã được lấy mẫu dịch từ đường hô hấp để xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19!
Ca bệnh là một cụ bà 81 tuổi người Thuỵ Sĩ, do có các triệu chứng nghi vấn nên đã được cho xét nghiệm COVID-19. Cả hai phương pháp xét nghiệm bằng mẫu dịch đường hô hấp và bằng kháng thể đều cho kết quả bà âm tính với virus SARS-CoV-2.
Sau đó, vì nhận thấy da của bà cụ nổi mẩn đỏ, các bác sĩ tại khoa da liễu của bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm virus nCoV và lại cho kết quả là dương tính.
Phát hiện trên đã được công bố trên tạp chí khoa học The Lancet, làm dấy lên không ít nghi vấn, câu hỏi xoay quanh phương pháp xét nghiệm từ mẫu dịch đường hô hấp, vốn được xem là một xét nghiệm COVID-19 chuẩn trên toàn cầu hiện nay.
Các nhà nghiên cứu chia sẻ: "Trường hợp này rất đáng chú ý vì cho thấy những thiếu sót của các phương pháp xét nghiệm SARS-CoV-2 hiện nay".
"Mặc dù độ nhạy và độ đặc hiệu của các xét nghiệm PCR và xét nghiệm huyết thanh hiện nay là cao, nhưng các mẫu tăm bông được lấy không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến số lượng tương đối lớn các xét nghiệm âm tính giả đối với SARS-CoV-2", các bác sĩ cho biết thêm trong nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet .
Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này còn góp phần củng cố thêm giả thuyết một số bệnh nhân không phát triển kháng thể với COVID-19. Ngoài ra, nó có thể giúp ích cho các nghiên cứu khác về tế bào T, một yếu tố then chốt trong quyết định khả năng chống chọi với virus của cơ thể con người.
Theo Pháp luật & bạn đọc
-
Sức khỏe11 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe42 phút trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.