- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sức khỏe 2 người được ghép thận từ người cho chết não tại Bệnh viện Xanh Pôn
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông tin về sức khỏe hai bệnh nhân được ghép thận từ người cho chết não.
Tối 25/8, TS.BS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội trực tiếp thăm hai bệnh nhân được ghép thận từ người cho chết não tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Hai bệnh nhân được ghép thận gồm nữ SN 1982, ở quận Đống Đa, Hà Nội, bị suy thận phải lọc máu chu kỳ từ năm 2020 và nam SN 1969, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát hiện suy thận từ năm 2012.
Đến nay, sức khỏe của hai người được ghép thận đều tiến triển tốt, các chỉ số theo dõi cơ bản ổn định, bệnh nhân tỉnh táo. Đây là ca ghép thận thứ 54 và 55 của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn kể từ khi kể từ khi bệnh viện triển khai ghép tạng vào năm 2013.
Hai bệnh nhân tỉnh táo, các chỉ số theo dõi sức khỏe sau ghép thận cơ bản ổn định. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)
TS.BS Nguyễn Đình Hưng cho biết, đây cũng là cặp ghép tạng đầu tiên được lấy từ người cho chết não tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đánh dấu sự phát triển quan trọng với kỹ thuật ghép tạng của ngành y tế thủ đô.
Theo kế hoạch dự kiến tháng 9/2024, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ thực hiện ghép thận từ người cho sống và từng bước hoàn thiện quy trình ghép thận từ người cho chết não.
Theo TS.BS Nguyễn Đình Hưng, ghép tạng là nghĩa cử vô cùng nhân văn, giúp cho người bệnh bị tạng suy có cơ hội thoát khỏi cửa tử, trở về cuộc sống bình thường.
Hôm qua (24/8), Anh N.Đ.T. (32 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu sau tai nạn giao thông. Dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức để cứu chữa, nhưng do chấn thương quá nặng, anh T. được chẩn đoán chết não. Trong giây phút đầy khó khăn và đau đớn, gia đình anh đã đưa ra quyết định dũng cảm, đồng ý hiến tạng của anh để cứu người.
Tạng của anh ít nhất cứu sống được 6 người cần được ghép tim, gan, thận, giác mạc. Đó là ghép gan cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; ghép tim cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và giác mạc cho hai bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Hai ca ghép gan và ghép tim diễn ra an toàn vào ngày 25/8, ca ghép giác mạc được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện trong ngày tới.
Theo VTC news
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.