- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác dụng ít biết của củ cải trắng đối với sức khỏe và sắc đẹp
Củ cải trắng chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Dưới đây là những lợi ích của củ cải trắng mà có thể bạn chưa biết.
Tăng cường chống ung thư: Củ cải rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú như vitamin B, C và các loại khoáng chất. Củ cải trắng chứa nhiều glycosid tạo nên vị hăng hăng, có khả năng chống ung thư hiệu quả. Củ cải trắng chứa càng nhiều chất này thì vị càng hăng, khả năng chống ung thư cũng cao hơn.
Chống lão hóa cho da: Vitamin A,C trong củ cải trắng là những dưỡng chất giúp làn da luôn giữ được vẻ trẻ trung. Vitamin C ngăn chặn quá trình hình thành các vết nám, giữ cho làn da có độ đàn hồi, còn vitamin A ngăn ngừa tình trạng lão hóa của làn da.
Làm giảm cholesterol trong máu: Ăn nhiều củ cải trắng làm giảm mức cholesterol và chất béo trong máu, tăng cường nồng độ HDL cholesterol (cholesterol tốt). Củ cải trắng cũng chứa nhiều kali, có tác dụng ổn định huyết áp ở người cao tuổi.
Phòng tránh thiếu máu: Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin B12 tự nhiên trong củ cải giúp tăng cường hấp thu sắt, ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Củ cải trắng có thể chế biến thành súp hoặc sinh tố, phù hợp để bổ sung máu cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.
Tốt cho tiêu hoá: Củ cải trắng rất giàu chất xơ, giúp dạ dày tăng tiết dịch mật và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Các chất dinh dưỡng trong củ cải trắng cũng kích thích nhu động ruột và làm ngăn ngừa trạng táo bón.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Betaine có trong củ cải trắng giúp làm giảm homocysteine huyết tương, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đồng thời hỗ trợ chức năng gan.
Theo VOV
-
Sức khỏe1 giờ trướcChỉ uống nước khi khát là thói quen xấu nhiều người mắc phải. Ngoài việc nên uống nước rải rác trong cả ngày, có 4 “thời điểm vàng” bạn nên tận dụng nước để nâng cao sức khỏe và làm đẹp.
-
Sức khỏe1 giờ trướcLoại thảo dược này được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc từ 2000 năm trước giúp điều trị các vấn đề về tuần hoàn, đột quỵ do thiếu máu cục bộ, đau thắt ngực và các bệnh tim khác.
-
Sức khỏe12 giờ trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe21 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.