- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tế bào ung thư cực ghét 5 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên hàng ngày thì chẳng lo bệnh tật gõ cửa
Sự xuất hiện của các tế bào ung thư có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, để phòng ngừa và chống lại bệnh ung thư, chúng ta phải bắt đầu thay đổi từ chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
- Tế bào ung thư phổi lăm le gõ cửa với toàn những biểu hiện chẳng ai có thể ngờ đến, xem ngay để tầm soát sớm
- Chỉ 1mg cũng đủ gây ung thư, WHO xếp hạng đây là chất gây ung thư nhóm 1, thường trú ngụ trong 5 món ăn quen thuộc
- Siêu sạch! Chỉ cần nửa tiếng là có thể tiêu diệt hết “ung thư tường” và “nấm mốc”! Gia đình sống khỏe mạnh hơn!
Nói một cách tổng quát, thực phẩm chứa nhiều natri, canxi và kali là thực phẩm có tính kiềm. Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, bạn nên chủ động bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên. Nổi bật trong đó, có 5 loại thực phẩm tính kiềm sau đây mà bạn không nên bỏ qua.
1. Tỏi
Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong cuộc sống hàng. Đây còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả axit glutamic và arginin. Việc ăn tỏi thường xuyên vừa có tác dụng chống viêm, vừa giúp diệt khuẩn nên là món ăn chống ung thư rất hiệu quả.
Những người có thể lực kém, khả năng miễn dịch không cao có thể ăn tỏi sống hoặc chế biến tỏi với một số món chiên xào. Điều này vừa giúp loại bỏ vi khuẩn có hại, vừa giảm bớt khó chịu về đường tiêu hóa nên rất tốt cho cơ thể.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu caroten, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rõ rệt. Caroten khi đi vào cơ thể không chỉ chuyển hóa thành vitamin A mà còn có tác dụng bảo vệ mắt, thị lực. Đặc biệt, bông cải xanh còn giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi cho việc phòng chống các bệnh tim mạch và khối u trong cơ thể. Đồng thời, nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa và chống ung thư hiệu quả.
3. Bí ngô
Bí ngô có chứa nhiều carotenoid, kali, magie… và cực kỳ giàu chất xơ. Bí ngô có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư da và các bệnh ung thư khác. Ngoài ra, bí ngô còn ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh béo phì, tiểu đường và giảm bớt nồng độ lipid trong máu. Hàm lượng vitamin A trong bí đỏ cũng rất dồi dào nên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thường xuyên nhé!
4. Hành tây
Hành tây vốn là loại thực phẩm có thể giúp chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Việc ăn hành tây thường xuyên sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú.
Sau một vài cuộc nghiên cứu, người ta thấy rằng những người ăn hành tây thường xuyên có thể giảm bớt 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và 10% tỷ lệ tử vong so với những người không ăn. Nếu ăn hành tây đúng cách hàng ngày không chỉ cải thiện được chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa, giảm xác suất tổn thương tế bào.
5. Nho khô
Tác dụng chống ung thư của nho khô rất rõ ràng, sau một vài cuộc nghiên cứu, người ta thấy những người ăn nho khô thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn đáng kể. Nguyên nhân là do nho có chứa chất chống ung thư, có thể ngăn chặn tế bào ung thư xâm lấn hiệu quả.
Ăn nho khô đúng cách rất có lợi cho việc ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim, xơ vữa động mạch. Thêm nữa, nho khô còn chứa flavonoid có tác dụng bảo vệ gan với chất chống oxy hóa mạnh nên giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe51 phút trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe3 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe16 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.