- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tế bào ung thư rất thích 3 kiểu ăn sáng quen thuộc mà nhiều người vẫn ăn hàng ngày, xem thử bạn có cái nào không
Nếu còn ăn sáng thường xuyên với những món này thì bạn nên thay đổi ngay từ hôm nay để tế bào ung thư không có cơ hội xâm nhập.
- 1/6 số ca ung thư là do viêm, bác sĩ chỉ ra 5 loại thực phẩm dễ gây viêm, ăn càng nhiều càng dễ bị ung thư
- 5 chất gây ung thư tồn tại trong gian bếp của mọi nhà nhưng ít ai biết, đừng để nằm viện rồi mới hối hận
- Bỏ cô vợ mắc bệnh ung thư, qua 1 năm tình cờ gặp lại vợ cũ mà anh chồng "sốc phát ngất" khi khám phá ra bí mật chát đắng
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân tích, có đến 10 triệu trường hợp ung thư được phát hiện ra đều liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh. Trong đó, bữa sáng lại chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng nếu bạn không lựa chọn một bữa sáng khoa học thì chắc chắn tế bào ung thư sẽ có cơ hội xâm chiếm vào cơ thể.
Dưới đây chính là 3 bữa sáng mà bạn không nên ăn nếu muốn ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư từ sớm.
1. Bữa sáng có thực phẩm nhiều muối
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn mặn lâu có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Do đó, nếu bạn thường xuyên ăn sáng với những loại thực phẩm nhiều muối như mì gói, dưa muối, đồ hộp... thì khả năng mắc ung thư dạ dày và ung thư thực quản sẽ xảy ra rất cao.
Lượng muối ăn vào trung bình mỗi ngày không được quá 6gr, nhưng nếu vượt quá thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Bản thân muối tuy không gây ung thư nhưng lại có thể phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó càng bào mòn hoặc gây viêm loét niêm mạc, tạo cơ hội cho tế bào ung thư nhen nhóm xuất hiện. Do đó, bạn cần chú ý tới loại thực phẩm trong bữa sáng để ăn uống khoa học hơn.
2. Bữa sáng có thực phẩm bảo quản
Cá muối, thịt xông khói, xúc xích... là những loại thực phẩm nặng mùi cần được ướp với nồng độ muối cao trong thời gian dài. Trong quá trình ướp muối sẽ tạo ra một lượng lớn dimethyl nitrit, chất này có thể chuyển hóa thành dimethyl nitrosamine và rất dễ gây ung thư. Sau khi chất này đi vào cơ thể người có thể gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ruột, tuyến tụy...
3. Bữa sáng có thực phẩm chiên rán
Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) công bố: "Acrylamide được sản sinh trong một số loại thực phẩm nướng hoặc chiên, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh mì, bánh quy... Lượng acrylamide này cũng được tìm thấy trong thuốc lá. Trong khi đó, acrylamide có thể là tác nhân gây ung thư nếu ăn quá thường xuyên".
Vậy nên, để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư thì bạn nên từ bỏ ngay thói quen ăn đồ chiên rán vào buổi sáng.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhận nước ngọt từ người lạ phát miễn phí gần cổng trường, 3 học sinh tại Đắk Lắk có biểu hiện đau đầu, sợ sệt, tâm lý rối loạn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.