- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ
Rất nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư.
- Trong mâm cơm mỗi nhà thường có 4 món dễ gây viêm nhiễm, "phá hủy" DNA, tạo tế bào ác tính và gây ung thư nhưng chẳng ai để tâm
- WHO cảnh báo một loại thịt đỏ là thủ phạm âm thầm “nuôi dưỡng” tế bào ung thư: Trước khi sát thủ tìm đến, nhớ tránh xa 3 món ĐẠI KỴ này để bảo vệ chính mình
- Mật ong pha cùng 2 loại gia vị này sẽ tạo thành thức uống chống ung thư tốt, lại còn giảm cân nhanh, cực kỳ lý tưởng cho cơ thể phụ nữ
Khi một người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, hầu hết mọi người sẽ rơi vào trạng thái hoang mang tột độ, bệnh ung thư không chỉ mang lại áp lực cho người bệnh mà còn mang lại gánh nặng cho gia đình.
Ảnh minh họa
Sự xuất hiện của các tế bào ung thư có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày, vì vậy để ngăn ngừa ung thư và chống lại bệnh ung thư, chúng ta phải bắt đầu xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Đặc biệt là bổ sung những thực phẩm có tính kiềm ngừa tế bào ung thư xuất hiện. Những thực phẩm chứa nhiều natri, canxi và kali là thực phẩm có tính kiềm.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm có tính kiềm, giúp ngừa ung thư.
1. Tỏi
Ảnh minh họa
Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả axit glutamic và arginin. Ăn với lượng thích hợp có thể đạt được tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn nên còn được mệnh danh là "sản phẩm tốt chống ung thư".
Những người có thể lực kém, khả năng miễn dịch kém có thể cải thiện cuộc sống bằng cách ăn tỏi sống, hay cho tỏi vào chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Ăn tỏi đúng cách có thể loại bỏ các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Lưu ý, những người bị khó chịu về đường tiêu hóa không nên ăn nhiều tỏi để tránh gây khó chịu cho cơ thể.
2. Bông cải xanh
Ảnh minh họa
Bông cải xanh rất giàu caroten, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rõ rệt. Caroten khi vào cơ thể không chỉ chuyển hóa thành viatmin A, có tác dụng bảo vệ mắt, thị lực. Đồng thời còn đạt được tác dụng chống oxy hóa, rất có lợi cho việc phòng chống các bệnh tim mạch và khối u.
3. Bí ngô
Bí ngô chứa nhiều carotenoid, kali, magie,… và cực kỳ giàu chất xơ. Bí ngô có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư da và các bệnh ung thư khác.
Ngoài ra, bí ngô còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh béo phì, tiểu đường và giảm lipid máu, hàm lượng vitamin A trong bí ngô cũng rất phong phú, bảo vệ mắt, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
4. Hành tây
Ảnh minh họa
Hành tây chứa rất nhiều chất chống ung thư, trong đó chất shepsin có thể làm giảm và chống lại sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể. Thường xuyên ăn hành tây có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của ung thư buồng trứng, ung thư vú.
Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng những người thích ăn hành tây có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và 10% tỷ lệ tử vong so với những người không thích ăn.
Ăn hành tây đúng cách hàng ngày không chỉ có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và giảm tổn thương tế bào.
5. Nấm kim châm
Ảnh minh họa
Nấm kim châm rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, axit amin, protein và polysaccharide, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.
Ăn nấm kim châm đúng cách như hấp có thể nâng cao hiệu quả sức đề kháng của cơ thể và tăng cường sức sống của các tế bào bạch cầu và đại thực bào. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong nấm kim châm còn có thể nâng cao sức đề kháng, đạt được hiệu quả phòng chống ung thư.
6. Nho khô
Ảnh minh họa
Nho khô chứa thành phần phenolic cao có khả năng chống ôxy hóa. Chất chống ôxy hóa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta vì chúng ngăn chặn các gốc tự do.
Các gốc tự do là một trong những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tự phát của tế bào ung thư cũng như sự lây lan của ung thư. Đó là lý do tại sao các loại thực phẩm chống ôxy hóa cao như nho khô lại là một loại thực phẩm chống ung thư tuyệt vời.
Ăn nho khô đúng cách rất có lợi cho việc ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim, xơ vữa động mạch. Nho khô còn chứa flavonoid có tác dụng bảo vệ gan, flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.
-
Sức khỏe15 giờ trướcVào mùa hè nắng nóng, việc uống một ly nước đá lạnh sẽ giúp chúng ta giải tỏa được cơn khát, đem về cảm giác mát lạnh dễ chịu. Mang đến lợi ích tức thì thế nhưng việc uống đá lạnh thường xuyên trong mùa nắng nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.