Thai bị chẩn đoán mắc hội chứng Down, mẹ vẫn kiên quyết không từ bỏ vì lí do này!

Chủ nhật, 19/11/2017 14:52
Sau 2 lần thụ tinh thất bại, hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng Manda và Richard. Thế nhưng, dường như ông trời vẫn tiếp tục "trêu ngươi" gia đình cô khi kết quả siêu âm ở tuần 12 không hề tốt đẹp.
Sau 2 lần thụ tinh thất bại, hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng Manda và Richard. Thế nhưng, dường như ông trời vẫn tiếp tục "trêu ngươi" gia đình cô khi kết quả siêu âm ở tuần 12 không hề tốt đẹp.

Cặp vợ chồng Manda và Richard Grover sống West Sussex, Anh đã có một cuộc hành trình tìm con đầy gian nan. Sáu năm trước, sau nhiều nỗ lực cố gắng thụ thai tự nhiên, họ đã tìm đến một bác sĩ đa khoa để xin tư vấn. Các bài kiểm tra cho thấy Manda mắc phải chứng lạc nội mạc tử cung và tắc ống dẫn trứng bên phải.

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 1

Giờ đây Manda và Richard đã có thể tận hưởng niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Vì tuổi của Manda khi đó đã khá cao để dùng thuốc kích trứng, hai vợ chồng đã được giới thiệu đến dịch vụ thụ tinh nhân tạo. Sau đó, Manda đã trải qua một số bài kiểm tra cần thiết. Bác sĩ đã tiến hành thụ tinh 6 cặp trứng đã thụ tinh của hai vợ chồng. May mắn là 2 trong số đó đã thụ tinh thành công và được cấy thành công vào tử cung Manda.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, rất nhanh sau đó, Manda đã bị sảy thai. Quá khao khát có được con, hai vợ chồng tiếp tục thử thụ tinh nhân tạo lần 2 nhưng vẫn thất bại. Dù vậy, hai cặp trứng đã thụ tinh thành công được trữ đông phòng khi hai vợ chồng mong muốn thử thêm một lần nữa.

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 2

Sau khi đọc cuốn sách "Điều bí mật", Manda đã có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Vài năm sau đó, khi đọc cuốn sách mang tên "Điều bí mật", Manda đã có thêm động lực để thôi thúc bản thân mình cố gắng. Cô tự nhủ với bản thân rằng, lần này mình sẽ có một cặp sinh đôi. Với suy nghĩ tích cực như vậy, cô đã quyết định tiếp tục thử thêm một lần nữa.

Ban đầu, sau khi hai hợp tử được cấy vào tử cung, Manda bị chảy máu, điều này khiến cô và chồng khá lo ngại. Tuy nhiên, hai vợ chồng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi nhận được kết quả siêu âm ở tuần thứ 5, xác nhận rằng, Manda không chỉ đang mang thai mà còn mang thai đôi.

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 3

May mắn là, lần thụ tinh nhân tạo thứ 3 của 2 vợ chồng đã thành công.

Vào buổi siêu âm định kì tại tuần thứ 12, Manda đã phải tiến hành một xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down. Kết quả siêu âm cho thấy tỉ lệ cả hai bé song sinh trong bụng Manda mắc phải hội chứng này là 1/50. Khi kiểm tra kĩ hơn, tỉ lệ này còn cao hơn nữa. Bé gái có tỉ lệ mắc phải là 1/80, trong khi của bé trai là 1/8.

Khi đó, Manda đang ở tuần thứ 14 của thai kì. Với kết quả kiểm tra như vậy, bác sĩ luôn khuyên cô nên bỏ đi bé trai. Tuy nhiên, đã mong mỏi con quá lâu, cô đã quyết định chấp nhận số phận. Với cô, dù bé có mắc hội chứng Down hay không, bé vẫn là đứa con yêu quý mà cô luôn chờ đợi. 

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 4

Jack, một trong hai bé, đã bị chẩn đoán là có khả năng cao mắc Hội chứng Down.

Những bài kiểm tra sau đó cho thấy sức khỏe tổng quát của 2 bé đều ổn, tuy nhiên, những dấu hiệu rằng bé trai mắc phải hội chứng Down ngày càng rõ ràng hơn. Bác sĩ đã khuyên vợ chồng cô thực hiện bài kiểm tra chọc dò buồng ối.

Bài kiểm tra này sẽ cho kết quả chính xác xem liệu rằng bé trai có mắc hội chứng Down không, và nếu kết quả là đúng, cô có thể bỏ bé trai. Tuy nhiên, bài kiểm tra này cũng có rủi ro cao do có thể gây sảy thai với tỉ lệ là 1/100.

Thế nhưng, một lần nữa, mẹ bầu kiên định này lại nhất quyết không chịu từ bỏ con trai của mình, và càng không muốn chấp nhận 1% rủi ro nào về việc cô có thể sảy thai. Dù buồn bã, hai vợ chồng đã cố gắng chấp nhận sự thật và tìm hiểu về hội chứng này.

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 5

Quá mong mỏi có con, hai vợ chồng nhất quyết không chịu từ bỏ dù Jack có bị Down hay không

Vào tháng 10 năm 2015, cặp sinh đôi đã chào đời bằng một ca sinh mổ. Bé trai, Jack, nặng 3 kg, còn bé gái, Jessica nặng 2,2 kg, khá khỏe mạnh. Ngay sau đó, hai vợ chồng đã được xác định chắc chắn rằng Jack mắc phải hội chứng Down còn Jessica thì không. Do sinh non trước 4 tuần, hai bé đã được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt. 

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 6

Hai bé sinh đôi, Jack và Jessica đã chào đời khỏe mạnh.

Sau khi thông báo với hai vợ chồng về tình trạng của Jack, các bác sĩ đã thể hiện sự nuối tiếc. Tuy nhiên, đối với hai vợ chồng, cả hai em bé của họ đều xinh đẹp, khỏe mạnh và đáng yêu. Sau 6 năm chờ đợi, hai bé đối với Manda và Richard quả thực là một phép màu, và họ cuối cùng cũng đã được tận hưởng niềm hạnh phúc khi làm cha mẹ.

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 7

Giờ đây, hai vợ chồng Manda và Richard vẫn không hề hối hận về quyết định của mình.

Đến nay, Jack và Jessica đã 2 tuổi. Dù luôn tỏ ra mạnh mẽ, Manda vẫn không khỏi lo lắng những phán xét của mọi người sẽ ảnh hưởng đến hai bé khi đi học.

 thai bi chan doan mac hoi chung down, me van kien quyet khong tu bo vi li do nay! - 8

Thế nhưng, cô cũng cho biết, gia đình cô, và đặc biệt là bé Jessica sẽ luôn ở bên hỗ trợ Jack trong suốt quãng đường khó khăn phía trước.

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet