Thai nhi cảm thấy thế nào khi bố mẹ làm 'chuyện ấy'? Và đây là câu trả lời!

Đã bao giờ bạn tự hỏi em bé có cảm nhận, nghe hay thấy gì khi vợ chồng bạn quan hệ tình dục chưa? Đây có thể là vấn đề khá tế nhị nhưng rất được các cặp đôi quan tâm.

Đã bao giờ bạn tự hỏi em bé có cảm nhận, nghe hay thấy gì khi vợ chồng bạn quan hệ tình dục chưa? Đây có thể là vấn đề khá tế nhị nhưng rất được các cặp đôi quan tâm.

Chúng ta đều biết rằng như những em bé vừa mới chào đời, thai nhi trong bụng mẹ cũng không thể nói. Vì vậy chúng ta sẽ không thể trực tiếp biết được em bé nghĩ gì, cảm nhận và có thấy được gì khi bố mẹ quan hệ tình dục hay không. Tuy nhiên theo các chuyên gia, cũng giống như việc mẹ ăn kem hay đang xem truyền hình… thai nhi không hề biết rõ ràng rằng mẹ đang làm gì và với cả “chuyện ấy” cũng vậy. Thai nhi thực sự còn quá non nớt để hiểu những gì đang diễn ra và vì thế bố mẹ cũng không cần quá lo lắng rằng em bé sẽ biết việc bố mẹ đang làm.

thai nhi cam thay the nao khi bo me lam 'chuyen ay'? va day la cau tra loi! - 1

Thai nhi thực sự còn quá non nớt để hiểu những gì đang diễn ra và vì thế bố mẹ cũng không cần quá lo lắng rằng em bé sẽ biết việc bố mẹ đang làm. (arnhminh họa)

Dưới đây là những giải đáp thắc mắc phổ biến của mẹ về chuyện ấy khi mang bầu:

Mang bầu phải kiêng quan hệ tình dục?

Trên thực tế, mang bầu là hiện tượng sinh lý bình thường ở người phụ nữ và theo các chuyên gia, nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh thì không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn chuyện ấy. Ngược lại, nhiều bà bầu còn chia sẻ rằng thời gian này, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên, đặc biệt là ở khu vực vùng chậu nên nhu cầu “yêu” cũng tăng hơn và việc này còn mang lại những lợi ích tích cực. 

Dù vậy các cặp đôi cũng cần lưu ý chọn những tư thế nhẹ nhàng, không gây áp lực lên bụng bầu để tránh ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra, nếu mẹ bị chỉ định không được quan hệ do gặp những vấn đề xấu liên quan đến thai kỳ thì cần tuân thủ lời khuyên của chuyên gia.

3 tháng giữa thèm “yêu” có bình thường?

Ba tháng giữa thai kỳ được coi là kỳ trăng mật thứ 2 của các cặp đôi bởi nhu cầu chuyện ấy của phụ nữ cũng tăng lên. Sau 3 tháng đầu buồn nôn, ốm nghén, mệt mỏi và kiêng cữ cẩn thận, đến giai đoạn này, bạn có thể “yêu” thoải mái hơn.

Ngoài ra, khi lưu lượng máu ngày càng tăng lên ở vùng chậu thì nhu cầu tăng cao về chuyện ấy cũng là điều hết sức bình thường nên mẹ không cần quá lo lắng.

Chuyện ấy sẽ gây tổn hại cho em bé?

Rất nhiều bà mẹ có suy nghĩ rằng khi bố mẹ quan hệ tình dục sẽ khiến em bé trong bụng bị đau nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm. Thai nhi được bao bọc cẩn trọng trong bọc ối với lượng nước lớn xung quanh nên mẹ không cần phải lo rằng em bé sẽ bị đau. Mẹ chỉ cần lưu ý tránh những tư thế, động tác gây áp lực lên bụng bầu là được.

thai nhi cam thay the nao khi bo me lam 'chuyen ay'? va day la cau tra loi! - 2

Ba tháng giữa thai kỳ được coi là kỳ trăng mật thứ 2 của các cặp đôi bởi nhu cầu chuyện ấy của phụ nữ cũng tăng lên. (ảnh minh họa)

Em bé sẽ biết bố mẹ đang “yêu”?

Có những bà mẹ có tâm lý xấu hổ vì sợ thai nhi sẽ biết bố mẹ đang làm chuyện ấy nhưng như đã nói ở trên, em bé còn quá nhỏ để nhận ra những sự việc đang diễn ra xung quanh, ngay cả việc bố mẹ làm chuyện ấy.

Hơn nữa, các chuyên gia cũng cho rằng các cặp đôi không nên kiêng hoàn toàn chuyện ấy vì khi yêu đều đặn, người mẹ sẽ có tâm lý thoải mái và điều này cũng rất có lợi cho sự phát triển của em bé.

Đạt cực khoái sẽ gây co thắt tử cung dẫn đến sinh non, sảy thai?

Nhiều phụ nữ có suy nghĩ rằng khi bà mẹ đạt cực khoái sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non tuy nhiên nếu mẹ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì điều này không thành vấn đề. Thực tế thì những cơn co thắt này rất nhẹ và còn mang lại lợi ích cho em bé khi làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, nhau thai và giúp tăng lưu lượng oxy và dinh dưỡng đến em bé.

Lưu ý: Khi nào cần nói không với chuyện ấy khi mang thai:

Những bà mẹ dưới đây cần nói không với chuyện ấy hoặc tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia:

- Mẹ có nguy cơ sinh non, sảy thai

- Mẹ bầu bị rò rỉ nước ối

- Mẹ bầu bị chảy máu âm đạo, co thắt tử cung

- Mẹ bị nhiễm trùng âm đạo, tử cung

- Thai kỳ có vấn đề về nhau thai hoặc không ổn định

Theo Khám phá


Chuyện tình dục

phòng the

chuyện ấy sau sinh

chuyện ấy khi mang thai

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.