Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh

Thận không tốt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người. Khi nhận thấy việc đi tiểu tiện của mình có 4 biểu hiện này thì cần chú ý bồi bổ sức khỏe của thận ngay.

Y học phương Đông tin rằng thận là nền tảng của sự sống, nếu nó không tốt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người. Theo quan điểm của y học hiện đại, chức năng của thận giống như một bộ lọc, giúp loại bỏ chất thải và nước thừa ra khỏi cơ thể, kiểm soát huyết áp, sản sinh ra hồng cầu. Như vậy, có thể thấy thận có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người.

Một khi thận không khỏe, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu phát hiện việc tiểu tiện của bản thân có 4 biểu hiện này, hãy thận trọng.

1. Đi tiểu khó

Đại khái có hai lý do dẫn đến chứng tiểu khó: Một mặt là do thận bị suy, không sản xuất được nước tiểu. Mặt khác, bản thân thận không bị bệnh mà nước tiểu ứ lại trong bàng quang, ống dẫn nước tiểu trong bàng quang chứa đầy nước tiểu mà không thải ra ngoài được, đây gọi là tình trạng bí tiểu hay bệnh bàng quang.

Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh-1

2. Ít nước tiểu

Đi tiểu ít hơn, phù toàn thân và kiểm soát huyết áp kém, đây là biểu hiện thường gặp của người bị suy thận. Người suy thận đi tiểu ngày càng ít dẫn đến thiểu niệu, nặng hơn là vô niệu kèm theo phù toàn thân và huyết áp thường xuyên ở mức cao.

3. Mùi đặc biệt của nước tiểu

Thông thường, nước tiểu vừa được thải ra không có mùi, hoặc cũng có thể có mùi hơi thoang thoảng. Sau khi để lâu, urê trong nước tiểu sẽ bị phân hủy và xuất hiện mùi amoniac (hăng khai), người ta gọi là "mùi nước tiểu".

Tuy nhiên, khi vừa đi tiểu mà bạn đã thấy nước tiểu có mùi tanh, có thể do bạn có vấn đề về thận, chẳng hạn như viêm bàng quang, viêm thận bể thận...

4. Nước tiểu có bọt

Người thận khí tốt thì tiểu ít căng thẳng, không dễ tạo bọt. Nhưng nếu trong nước tiểu có bọt và không dễ tiêu biến thì có nghĩa là thận có vấn đề, dẫn đến hình thành bọt trong nước tiểu do có quá nhiều đạm.

Muốn thận tốt, hãy ăn nhiều "2 trắng" để chức năng thận mạnh hơn!

- Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một loại rau rất được ưa chuộng với hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và giá trị y học cao.

Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh-2

Y học phương Đông cho rằng, nó có tính bình, vị ngọt, mang lại tác dụng bổ thận tráng dương, bổ tỳ vị, thông phổi, làm ẩm cổ họng. Cần lưu ý là súp lơ không chịu được nhiệt độ cao, trước khi ăn chỉ cần chần qua nước nóng để không cần xào kỹ quá.

- Khoai môn

Khoai môn rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều tinh bột, chất khoáng và vitamin. Nó không chỉ là một loại rau, mà còn là một loại ngũ cốc có thể được nấu chín, sấy khô hoặc làm thành bột.

Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh-3

Y học cổ truyền phương Đông cho rằng khoai môn có tính hàn, vị ngọt, cay nồng, dùng khoai môn hàng ngày có thể dưỡng khí, bổ thận, kiện tỳ và dạ dày. Hãy cẩn thận khi ăn khoai môn, chất nhầy của khoai môn có chứa saponin có thể gây kích ứng da, vì vậy hãy cẩn thận khi gọt vỏ khoai môn.


Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/than-co-van-de-khi-di-tieu-tien-se-co-4-bieu-hien-bat-thuong-neu-khong-co-cai-nao-thi-chung-to-than-van-rat-khoe-manh-162211806120740672.htm

suy thận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.