Thanh Hoá phát hiện thêm 17 ca Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 20/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 25 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó 17 bệnh nhân ở cộng đồng.

Thanh Hoá phát hiện thêm 17 ca Covid-19 trong cộng đồng-1
(Ảnh minh họa)

Phần lớn các ca bệnh ngoài cộng đồng ghi nhận trong ngày đều liên quan đến ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn và công dân Thanh Hoá trở về từ các tỉnh, thành phía nam.

Ngoài thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 3 ca mắc mới; thành phố Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn ghi nhận thêm 3 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch này.

Số ca bệnh còn lại liên quan đến công dân Thanh Hoá trở về từ các tỉnh, thành phía nam. Tại huyện Triệu Sơn ghi nhân 8 bệnh nhân; huyện Hà Trung 3 bệnh nhân; huyện Thọ Xuân ghi nhận 1 bệnh nhân; huyện Nông Cống ghi nhận 4 bệnh nhân; huyện Quảng Xương ghi nhận 2 bệnh nhân. Hiện các bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Đến thời điểm này ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn đang lây lan sang một số huyện, thị xã như Hà Trung, Nga Sơn, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hoá. Các địa phương này đang triển khai biện pháp kiểm soát chặt công dân đi/về từ thị xã Bỉm Sơn để kiểm soát dịch bệnh. Riêng thành phố Sầm Sơn đã phát hiện 5 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch Bỉm Sơn, địa phương này đã phải phong tỏa tạm thời các khu vực nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi đã bố trí các lực lượng phong tỏa và đảm bảo được an toàn cho bà con nhân dân. Chúng tôi có 27 trường hợp là F1 và 265 trường hợp là F2. Đối với các trường hợp F1 đã được cách ly y tế tập trung theo đúng quy định, còn lại các trường hợp F2 thì Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường chúng tôi đã ban hành các quyết định cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Cho đến giờ phút này tất cả các trường hợp F2 đều nghiêm túc thực hiện”, ông Trần Ngọc Đính, Chủ tịch phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn cho biết./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/thanh-hoa-phat-hien-them-17-ca-covid-19-trong-cong-dong-899396.vov

Covid-19 Thanh Hóa

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.