Thấy nước tiểu chuyển sang màu này, hãy cẩn thận vì căn bệnh nguy hiểm đang "gõ cửa"

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người “tự bắt bệnh” dựa vào màu sắc nước tiểu để có những biện pháp chữa bệnh hay đi khám sớm. Hãy chú ý khi thấy nước tiểu chuyển sang màu này.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người “tự bắt bệnh” dựa vào màu sắc nước tiểu để có những biện pháp chữa bệnh hay đi khám sớm. Hãy chú ý khi thấy nước tiểu chuyển sang màu này.

Màu hổ phách hoặc mật ong

Màu sắc này cho biết bạn đang khát, cần phải uống thêm nước.

Thấy nước tiểu chuyển sang màu này, hãy cẩn thận vì căn bệnh nguy hiểm đang gõ cửa-1

Bạn sẽ thấy màu hổ phách hoặc mật ong xuất hiện sau khi ngủ dậy. Vì vào ban đêm, các quả thận tích cực hoạt động để tinh lọc các chất độc hại.

Màu hồng hoặc ửng đỏ

Có phải gần đây bạn hay ăn củ cải đường, quả xâm xôi hoặc cây đại hoàng?

Nếu không, màu này có thể báo hiệu khá nhiều bệnh nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiểu, các bệnh về thận, khối u ác tính và bệnh tuyến tiền liệt.

Thấy nước tiểu chuyển sang màu này, hãy cẩn thận vì căn bệnh nguy hiểm đang gõ cửa-2

Khi cơ thể tiêu hóa thức ăn và thải độc, chúng ta thải khoáng chất và hóa chất qua nước tiểu. Phụ thuộc vào độ đậm đặc - cho thấy bạn có uống đủ nước hay không, nước tiểu có thể có màu vàng đậm hoặc nhạt. Một số loại thuốc và bệnh có thể khiến dung dịch này đổi màu. Do đó, bạn nên theo dõi màu nước tiểu và tới gặp bác sĩ khi phát hiện thấy màu sắc bất thường lặp lại nhiều lần.

Theo Khoevadep


bệnh nguy hiểm

nước tiểu


7 bước nấu cơm gà Hội An chuẩn vị, nhìn không rời mắt, ăn càng khó quên
Cơm gà Hội An là món ăn ngon rất nổi tiếng, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.