- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong
Các bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong đều cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm.
- Giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 đã đi đâu trước khi về nước?
- Mạnh tay chi hơn 750 triệu tổ chức sinh nhật trong thời điểm dịch bệnh covid-19 căng thẳng ở Sài Gòn, anh chàng nhận cái kết đắng từ các khách mời
- Virus chưa bao giờ dễ bị tiêu diệt: "COVID-19 quay lại, việc mỗi người nên làm là tích cực chống dịch, sẵn sàng tình huống xấu nhất"
Ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, thông tin về hai người mắc Covid-19 tử vong.
Trước khi mắc Covid-19, bệnh nhân 524 (L.T.D., nữ, 86 tuổi, quê Quảng Nam) bị suy tim, suy thận mạn tính.
Từ ngày 11-16/7, bà vào điều trị tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, được chẩn đoán zona thần kinh bội nhiễm và chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày.
Ngày 18/7, bà có dấu hiệu sốt và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình An. Ngày 27/7, bệnh nhân chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam. Ngày 31/7, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 31/7, người phụ nữ này lơ mơ và suy kiệt.
Ngày 1/8, bệnh nhân tỉnh, vẫn còn mệt. Tuy nhiên, 18h cùng ngày, bà hôn mê, mạch chậm dần và có mạch trở lại lúc 22h. 0h ngày 2/8, bệnh nhân trở nặng ngừng tuần hoàn, hô hấp và tử vong vào 5h30.
Các bác sĩ cho biết BN524 tử vong vì choáng nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp cấp không hồi phục trên nền suy đa tạng mắc Covid-19.
Việt Nam ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 tử vong. Ảnh: Hoàng Giám.
Trường hợp thứ 2 tử vong là bệnh nhân 475 (Đ.T.L.,nữ, 83 tuổi, quê Đà Nẵng). Người này vào Bệnh viện Đà Nẵng từ 12/7 để điều trị thoái hóa đa khớp và phẫu thuật dạ dày.
Ngày 12/7, người này bị đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, được nhập điều trị khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 17/7, bà xuất hiệntriệu chứng sốt. Sau 3 ngày, bệnh nhân được xác định dương tính SARS-CoV-2 và chuyển cách ly. 4h30 sáng 2/8, bệnh nhân suy kiệt nặng và rơi vào hôn mê sâu. Đến 5h45, bệnh nhân tử vong. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là hội chứng mạch vành cấp, viêm túi mật, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp và Covid-19.
Trước đó, Việt Nam có 3 ca Covid-19 tử vong. BN428 (70 tuổi, ở Quảng Nam) không qua khỏi vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19. BN437 (61 tuổi, ở TP Đà Nẵng) không qua khỏi do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn hô hấp trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19. Trường hợp còn lại là BN499 (nữ, 52 tuổi, Đà Nẵng) không qua khỏi vì ung thư máu ác tính giai đoạn cuối, không đáp ứng hoá chất, viêm phổi nặng và Covid-19.
Trong 9 ngày, 144 người nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện tại Việt Nam. Đà Nẵng có số lượng bệnh nhân mắc mới nhiều nhất (101 trường hợp). Tổng số bệnh nhân ở Việt Nam là 590 ca.
Theo Zing
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.