Thêm 22 học sinh nhập viện sau tiêm vắc xin, 2 em bị co giật được chuyển viện gấp

Đến sáng nay, sức khỏe đa số học sinh đã ổn định, tâm lý tốt song vẫn cần phải theo dõi chặt chẽ.

Thêm 22 học sinh nhập viện sau tiêm vắc xin, 2 em bị co giật được chuyển viện gấp-1
Ảnh minh hoạ.

Sáng 2/12, ông Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, Thanh Hoá cho biết, ngày 1/12 ngành y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin Pfizer mũi một ngừa Covid-19 cho khoảng 1.500 học sinh Trường THPT Hà Trung. 

Sau tiêm, 22 học sinh, đa số là nữ, xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Hà Trung để theo dõi, điều trị. 

Sau đó, 2 học sinh (một nam, một nữ) có triệu chứng co giật nên được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong đêm.

Theo ông Chính, đến sáng nay, sức khỏe đa số học sinh đã ổn định, tâm lý tốt song vẫn cần phải theo dõi chặt chẽ, đồng thời thực hiện các xét nghiệm liên quan đến men gan, cơ tim trước khi các em đủ điều kiện xuất viện.

Ông Chính cho rằng phản ứng sau tiêm là bình thường, tuy nhiên đối với lứa tuổi học sinh thường dễ xảy ra hơn người lớn. "Những em bị phản ứng hoặc ngất xỉu cần phải sớm được tách ra để tránh phản ứng dây chuyền", ông Chính thông tin trên báo VnExpress.

Cùng ngày, tại huyện Hoằng Hóa cũng ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Trong đó có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Đến trưa nay 2/12, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa cho biết trên báo Tuổi trẻ, 86 học sinh trong ngày 1/12 đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

 

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/them-22-hoc-sinh-nhap-vien-sau-tiem-vac-xin-2-em-bi-co-giat-duoc-chuyen-vien-gap-82021212135937689.htm

Covid-19 Thanh Hóa

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.