- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ giờ đến Tết, thêm 5 nguyên liệu vào sữa chua có thể tăng gấp đôi hiệu quả làm đẹp, giảm cân
Bản thân sữa chua đã có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nếu bổ sung thêm một số nguyên liệu thì tác dụng sẽ càng tốt hơn.
Sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi như lactobacilli và bifidobacteria. Vi khuẩn có lợi có thể ức chế sự gia tăng của vi khuẩn có hại trong ruột và điều chỉnh môi trường đường ruột.
Ngoài ra, vi khuẩn axit lactic có chức năng thải chất thải ra khỏi cơ thể và cũng có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề về da. Bởi vì vi khuẩn axit lactic chứa một lượng lớn các vitamin liên quan đến quá trình trao đổi chất như vitamin B2 và vitamin A.
Sữa chua không chỉ có tác dụng điều chỉnh môi trường đường ruột mà còn giúp làm đẹp da. Tác dụng của nó sẽ tốt hơn nếu dùng cùng với thực phẩm có chứa chất xơ và oligosaccharides. Dưới đây là 5 nguyên liệu như thế mà bạn không nên bỏ qua khi ăn sữa chua.
1. Chuối
Chuối không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa oligosaccharides, một sự kết hợp hoàn hảo với sữa chua. Chất xơ có thể làm giảm táo bón và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn ngừa các vấn đề về da.
Những đốm đen hay còn gọi là "đốm đường" xuất hiện trên vỏ chuối là một loại polyphenol và chứa nhiều tannin. Bởi vì nó có tác dụng chống oxy hóa nên nó cũng rất hiệu quả trong việc chống lão hóa.
Chuối chín kĩ cũng rất ngọt nên rất hợp với sữa chua chua.
2. Hạnh nhân
Hạnh nhân là loại hạt có nhiều chất béo nhưng chúng cũng rất giàu chất xơ. Ăn quá nhiều hạnh nhân tất nhiên sẽ dẫn đến tăng cân, do đó nên ăn uống với lượng vừa phải. Hạnh nhân rất giàu vitamin E, được mệnh danh là "vitamin trẻ hóa" và có tác dụng chống oxy hóa mạnh, vì vậy bạn nên ăn nó để có được tác dụng làm đẹp.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng tiêu chuẩn là ăn 23 quả hạnh nhân mỗi ngày. Thêm hạnh nhân cắt nhỏ vào sữa chua và rưới thêm mật ong là một cách thưởng thức tuyệt vời.
3. Quả hồng
Quả hồng chứa nhiều chất xơ, giúp làm sạch môi trường đường ruột.
Nó cũng rất giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa như vitamin C và beta carotene, hiệu quả trong việc ngăn ngừa các vấn đề về da như đốm đen và tàn nhang.
Hồng tươi ăn với sữa chua ngon nhưng bạn cũng có thể sử dụng hồng khô để thay thế. Dù là hồng khô thì nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong quả hồng giảm đi rất nhiều khi hồng được sấy dẻo (khô) nên nếu muốn đạt được hiệu quả làm đẹp da thì bạn nên ăn hồng tươi.
4. Ca cao
Ca cao chứa chất xơ không hòa tan lignin, có tác dụng nhuận tràng. Kết hợp với sữa chua sẽ có lợi hơn cho việc phục hồi đường ruột.
Ca cao còn chứa polyphenol, có đặc tính làm đẹp và chống lão hóa. Nó giàu chất dinh dưỡng mà phụ nữ ưa thích như canxi và sắt, vì vậy bạn nên bổ sung thêm chúng hàng ngày.
Rắc một lượng vừa phải bột ca cao lên khẩu phần sữa chua, hương vị sẽ trở nên rất tuyệt vời. Nếu có thể, hãy cho thêm một ít trái cây và hạt để làm phong phú thêm mùi vị.
Thay vì ca cao sữa có thêm đường và sữa bột, bạn nên dùng ca cao nguyên chất chỉ làm từ bột ca cao. Nó sẽ chứa nhiều polyphenol, ít nhiều đường và chất béo hơn.
5. Đậu đỏ
Đậu đỏ cũng rất giàu chất xơ và khi kết hợp với sữa chua, chúng là thành phần hữu ích cho nhu động ruột. Nó chứa một lượng lớn vitamin B1, hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường và giúp xây dựng cơ thể săn chắc.
Ngoài ra, thành phần saponin có tác dụng ức chế quá trình hấp thụ chất béo nên không chỉ được khuyên dùng cho những người muốn trẻ hóa đường ruột mà còn cả những người đang giảm cân.
Đậu đỏ tốt nhất nên dùng loại đã nấu chín và không được bỏ thêm đường để ngăn chặn lượng đường nạp vào quá mức. Nếu cảm thấy nhạt, bạn có thể ăn kèm nó cùng với chuối và sữa chua để tạo ra cảm giác ngon miệng hơn.
Giảm cân bằng sữa chua tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng vi khuẩn có lợi không thể tồn tại vĩnh viễn trong ruột mà sẽ bị đào thải ra ngoài sau 2 đến 3 ngày. Vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung nó một cách nhất quán vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp cháu bé 8 tuổi mắc bệnh viêm não Nhật Bản.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.