Thêm 6 người mắt mờ, tức ngực... khi ăn pate Minh Chay

Gần 100 người trên địa bàn tỉnh Nam Định đã sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay và 6 người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn...

Ngày 14-9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Nam Định đã có văn bản báo cáo Bộ NN-PTNT, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cùng Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định về việc xử lý sự cố sản phẩm pate Minh Chay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo này, sau khi nhận được công văn, Sở NN-PTNT và Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các địa phương triển khai gấp các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến, điều tra, thu hồi sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm.

Thêm 6 người mắt mờ, tức ngực... khi ăn pate Minh Chay-1

Tính đến ngày 11-9, Nam Định đã thống kê được 86 người mua sản phẩm pate Minh Chay; 98 người đã sử dụng. Số sản phẩm đã mua: 141 hộp, hiện đã có 37 hộp được thu hồi.

Báo cáo trên cho thấy 6 người sử dụng sản phẩm có triệu chứng đau bụng, đi ngoài (3 người), táo bón (1 người), mờ mắt, tức ngực (1 người), sập mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người). Hiện 5 người bệnh đã ổn định, 1 bệnh nhân vẫn còn sụp mí.

Tại công văn này, Sở NN-PTNT tỉnh Nam Định cũng đề nghị Bộ NN-PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cử người đại diện xuống địa phương tiếp nhận các sản phẩm của công ty đã thu hồi để xử lý theo quy định. Đồng thời, chi trả chi phí liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm pate Minh Chay của công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm công ty.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ ngày 13-7 đến 18-8, cả nước xuất hiện rải rác các ca bệnh tại: Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội, 2 ca), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM, 5 ca) và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM (2 ca) với triệu chứng mệt mỏi, sụp mí mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở... Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm pate Minh Chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum type B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử. Vi khuẩn Clostridium Botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

 

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/them-6-nguoi-mat-mo-tuc-nguc-khi-an-pate-minh-chay-20200915113511909.htm

pate Minh Chay

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.