Thêm bệnh nhi 6 tháng tuổi ở Hưng Yên mắc sùi mào gà

Bốn bệnh nhi của huyện Khoái Châu, Hưng Yên mới được chuyển lên Bệnh viện Da liễu Trung ương đều còn rất nhỏ, có em mới chỉ 6 tháng tuổi.

Bốn bệnh nhi của huyện Khoái Châu, Hưng Yên mới được chuyển lên Bệnh viện Da liễu Trung ương đều còn rất nhỏ, có em mới chỉ 6 tháng tuổi.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội), cho biết trong hai ngày 17-18/7 bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 4 ca bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Trong đó, một trường hợp chỉ 6 tháng tuổi, các trường hợp còn lại đều dưới 3 tuổi. “Chúng tôi đang làm công văn sang Bệnh viện Nhi Trung ương để đề nghị hỗ trợ, tiếp nhận các cháu này. Vì các cháu còn quá nhỏ, tình trạng nặng, phải phẫu thuật và gây mê. Chúng tôi phải tính phương án an toàn nhất cho các cháu”, PGS Thường cho hay.

Theo bác sĩ Thường, số lượng các bệnh nhi đến rải rác vào các ngày. Các bệnh nhi bị nốt nhỏ chỉ cần bôi thuốc tại chỗ, hoặc gây tê để đốt laze, trường hợp nặng phải gây mê toàn thân. Đặc biệt, các bệnh nhi còn quá nhỏ rất khó để xử lý.

Tính đến ngày 18/7, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã có hơn 43 bé trai bị mắc sùi mào gà. Nhiều bệnh nhi trước khi nhập viện đều từng điều trị cắt bao quy đầu đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Them benh nhi 6 thang tuoi o Hung Yen mac sui mao ga hinh anh 1
Rất đông phụ huynh tập trung trước cửa nhà bà Hiền yêu cầu làm rõ sự việc. Ảnh: T.L.

Trong chiều qua, Sở Y tế Hưng Yên đã có cuộc làm việc với nữ y sĩ này. Bà Hiền khẳng định mình không làm hàng loạt trẻ em ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà như lời “tố” của người dân.

Theo bà Hiền, trước đây chỉ có một vài gia đình đến “nhờ” bà xem hộ vì cháu bị bí đái, sưng tấy đỏ đau, có mủ ở đầu quy đầu. Đồng thời, y sĩ này khẳng định không dùng biện pháp cắt giãn gì cả mà chỉ có dùng nước muối sát khuẩn nhẹ và làm sạch ổ mủ, ổ bã đậu cho các cháu, sau đó hướng dẫn bố mẹ về vệ sinh cho con và bán thuốc kháng viêm. Bà cũng phủ nhận việc dùng chung một bao tay với tất cả bệnh nhi như cha mẹ các cháu tố.

Sáng 19/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác do PGS.TS Lê Hữu Doanh phụ trách về Hưng Yên để phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên giải quyết vụ việc.

Theo Zing

phòng khám tư

cắt bao quy đầu

bệnh sùi mào gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.