Thích nhuộm da tắm nắng, quý bà bị khoét lỗ sâu hoắm trên mặt do ung thư

Quý bà 62 tuổi người Mỹ không ngờ rằng, chính sở thích hồi trẻ của mình lại là nguyên nhân của căn bệnh ung thư đáng sợ để lại một chiếc lỗ khoét sâu hoắm trên mặt.

Quý bà 62 tuổi người Mỹ không ngờ rằng, chính sở thích hồi trẻ của mình lại là nguyên nhân của căn bệnh ung thư đáng sợ để lại một chiếc lỗ khoét sâu hoắm trên mặt.
 
Quý bà 62 tuổi Elaine Sheaf đến từ Rochester, Kent, bang Ohio, Mỹ không ngờ rằng chính sở thích hồi trẻ của mình lại là nguyên nhân của căn bệnh ung thư đáng sợ để lại một chiếc lỗ khoét sâu hoắm trên mặt.

Bà Sheaf đến từ Elaine Sheaf đến từ Rochester, Kent, bang Ohio (Mỹ) cho rằng, căn bệnh ung thư quái ác khiến bà phải trải qua 15 lần phẫu thuật cũng như hóa xạ trị kể từ năm 2013 là do sở thích sử dụng giường tắm nắng nhuộm da khi bà còn trẻ, cách đó khoảng 4 thập kỷ.

Thích nhuộm da tắm nắng, quý bà bị khoét lỗ sâu hoắm trên mặt do ung thư - Ảnh 1.

Năm 1995, trên mặt bà Sheaf xuất hiện một nốt ruồi nhỏ

Năm 1995, trên mặt bà Sheaf xuất hiện một nốt ruồi nhỏ nhưng các bác sĩ cho biết đó không phải là dấu hiệu đáng ngại và không có gì phải lo lắng.

Cho đến khi bà gặp lại một người bạn cũ sau gần 20 năm, vào năm 2013, người bạn này nói với bà rằng, nốt ruồi trên da bà đã to lên đáng kể kể từ lần cuối họ gặp nhau.

Đó cũng là lúc bà Sheaf chú ý và phát hiện kích thước nốt ruồi ngày càng lớn lên theo thời gian bằng một đồng xu 2 Bảng Anh, dù nó chỉ trông như vết tàn nhang và hơi ngứa. Sau khi đi khám, các bác sĩ chẩn đoán bà đã bị ung thư dahắc tố giai đoạn 4.

Trong 4 năm tiếp theo, các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ và khoét sâu vào xương gò má của bà để loại bỏ các khối u ung thư ác tính lây lan, do đó trên khuôn mặt bà xuất hiện một lỗ thủng sâu hoắm đáng sợ.

Sau phẫu thuật và hóa trị, bà cũng được ghép da từ đằng sau tai, đùi, vai và thậm chí cả mí mắt để tái tạo khuôn mặt sau khi cắt bỏ khối u.

Thích nhuộm da tắm nắng, quý bà bị khoét lỗ sâu hoắm trên mặt do ung thư - Ảnh 2.

Bà được ghép da từ đằng sau tai, đùi, vai và thậm chí cả mí mắt để tái tạo khuôn mặt


Mặc dù đã phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật và hóa trị liệu đau đớn, nhưng các bác sĩ cho biết căn bệnh ung thu giai đoạn 4 của bà đã di căn đến phổi sau khi phát hiện 2 khối u qua hình ảnh chụp cắt lớp.

Nghiêm trọng hơn, tháng 5 vừa qua, bà vừa phải tiếp tục phẫu thuật loại bỏ một khối u khác trên trán do bác sĩ cảnh báo có thể phát triển thành u ác tính

Bà Sheaf và chồng hy vọng, câu chuyện của bà là hồi chuông cảnh báo nguy hại của giường phơi nắng, nhuộm da – yếu tố mà bà cho là nguyên nhân của căn bệnh ung thư ác tính tấn công bà.

Bà Sheaf cho hay: "Tôi hy vọng mọi người nên có biện pháp phòng ngừa thích hợp khi đi nghỉ mát và không nên sử dụng giường tắm nhuộm da. Đó có thể là nguyên nhân gây tử vong. Các bạn nên chăm sóc bản thân và làn da một cách cẩn thận".

Thích nhuộm da tắm nắng, quý bà bị khoét lỗ sâu hoắm trên mặt do ung thư
Lỗ thủng sâu hoắm đáng sợ trên khuôn mặt bà Sheaf sau khi loại bỏ khối u

Theo Trí thức trẻ

ung thư

bệnh ung thư

ung thư da


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.