- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thỏa sức ăn bánh trung thu không lo tăng cân, béo phì với 4 mẹo cực đơn giản này
Bánh trung thu với lượng calo và đường cao khiến nhiều người e ngại thưởng thức vì sợ tăng cân, béo phì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thỏa sức thưởng thức loại bánh truyền thống này mà không cần lo lắng về cân nặng với 4 mẹo cực đơn giản dưới đây.
Ăn bánh vào buổi sáng hoặc trưa
Bánh nướng, bánh dẻo dù là biểu tượng của mùa trung thu, mang đậm giá trị văn hóa, nhưng lại chứa nhiều đường và năng lượng, khiến nhiều người e ngại tiêu thụ. Ví dụ, một chiếc bánh trung thu nhân trứng muối có thể chứa tới 790 calo, tương đương với 5 bát cơm vừa hoặc 2,5 tô phở bò. Để đốt cháy hết lượng calo này, bạn cần chạy bộ khoảng 2,5 giờ.
Trong khi đó, cơ thể bạn có khả năng đốt cháy calo hiệu quả hơn vào buổi sáng và trưa. Vì vậy, hãy cân nhắc thưởng thức bánh Trung thu vào những thời điểm này để giảm thiểu nguy cơ tích tụ mỡ thừa không mong muốn.
Nên ăn bánh trung thu vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Ảnh: Vietnam Travel
Đặc biệt, nên tránh ăn bánh vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Vào thời điểm này, quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại, khiến việc tiêu thụ calo từ bánh Trung thu trở nên khó khăn hơn, dễ dẫn đến tăng cân.
Vừa ăn bánh vừa uống trà
Không chỉ đơn thuần là một thức uống giải khát, trà xanh và trà hoa cúc còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Các chất này không chỉ giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm hấp thụ chất béo và đường từ bánh Trung thu. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức bánh một cách trọn vẹn mà không quá lo lắng về việc tăng cân hay ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hơn nữa, việc nhâm nhi một tách trà ấm nóng khi ăn bánh Trung thu còn mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Hương thơm dịu nhẹ và vị chát thanh của trà giúp cân bằng vị ngọt đậm đà của bánh, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tinh tế và hài hòa. Sự kết hợp này không chỉ làm tăng thêm hương vị của bánh mà còn giúp bạn thưởng thức bánh ngon miệng hơn, tránh cảm giác ngán.
Nên ăn báng trung thu và uống trà cùng lúc. Ảnh: Getty Images
Hạn chế lượng tinh bột nạp vào sau khi ăn bánh
Các loại bánh trung thu truyền thống, dù là bánh dẻo hay bánh nướng, thường chứa một lượng đáng kể đường và tinh bột. Việc tiêu thụ quá nhiều bánh không chỉ dẫn đến tăng cân, béo phì mà còn có thể gây ra rối loạn dung nạp glucose, một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn của bệnh tiểu đường.
Nếu bạn đã bánh trung thu trước đó hãy giảm lượng cơm và các thực phẩm giàu tinh bột khác trong bữa ăn đó. Đồng thời, hãy tăng cường rau xanh để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và đào thải chất béo.
Tăng cường vận động sau khi ăn bánh
Sau khi tận hưởng những miếng bánh trung thu thơm ngon, đừng quên dành thời gian cho các hoạt động thể chất để đốt cháy năng lượng dư thừa. Đây là một bước quan trọng để cân bằng lại lượng calo nạp vào cơ thể, giúp bạn duy trì cân nặng ổn định và tránh tăng cân không mong muốn.
Có rất nhiều hoạt động thể chất thú vị mà bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích và thể trạng của mình. Đi bộ nhẹ nhàng trong công viên, chạy bộ trên máy hoặc ngoài trời, tập yoga thư giãn, đạp xe dạo phố, hay tham gia các lớp thể dục nhóm sôi động đều là những lựa chọn tuyệt vời.
Tăng cường vận động không chỉ giúp đốt cháy calo dư thừa mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó giúp cải thiện hệ tim mạch, tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng cường sự dẻo dai, giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và giấc ngủ.
Theo VOV
-
Sức khỏe12 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe15 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
-
Sức khỏe18 giờ trướcHạt cam, thứ thường bị chúng ta bỏ đi một cách vô tình, lại chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đừng vội vứt bỏ “kho báu” này, dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà hạt cam mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe19 giờ trướcUng thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa.
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTrà xanh không chỉ là thức uống mà còn nhiều công dụng điều trị bệnh, dưới đây là một số bài thuốc từ trà xanh giúp cải thiện sức khoẻ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcHai bé Khôi - Nguyên đẻ non khi mới 27 tuần thai, vị bác sĩ người Hà Lan là tia hy vọng duy nhất giúp 2 bệnh nhi nhìn thấy ánh sáng. Nhưng sau 5 năm kiên trì, ông đã nói lời xin lỗi gia đình trong niềm tiếc nuối.
-
Sức khỏe23 giờ trướcĐậu bắp, một loại quả quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào, đậu bắp được ví như "sâm xanh" của người Việt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTrong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải theo dòng nước tràn vào nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.