Thói quen khi ăn uống khiến bạn mắc bệnh ung thư miệng lúc nào mà không hay biết

Thói quen khi ăn uống khiến bạn mắc bệnh ung thư miệng lúc nào mà không hay biết - hãy tìm hiểu ngay.

Thói quen khi ăn uống khiến bạn mắc bệnh ung thư miệng lúc nào mà không hay biết - hãy tìm hiểu ngay.

Như mới đưa tin, các fan và người yêu mến Kim Woo Bin cực sốc trước thông tin chấn động – nam diễn viên Hàn Quốc này bị ung thư vòm họng.

Cần phải khẳng định rằng, ung thư vòm họng là 1 căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đang có xu hướng tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây.

Thiếu vitamin, chế độ dinh dưỡng nghèo

Nếu kéo dài chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thiếu vitamin, vi chất kẽm và các khoáng chất cũng dễ khiến bạn phải đối mặt với bệnh ung thư miệng. Tình trạng ăn uống thiếu các chất trên thường xảy ra ở những người nghiện rượu nên đây chính là nguyên nhân khiến bệnh ung thư miệng phát triển nhiều ở nhóm đối tượng này. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi vì chúng giàu chất chống oxy hóa và các chất có tác dụng ngăn chặn sự tàn phá các tế bào trong cơ thể.

Uống rượu nhiều

Kết quả cho thấy hút thuốc, uống rượu nhiều và vị trí kinh tế – xã hội thấp là những yếu tố góp phần vào ung thư miệng và cổ họng, theo báo cáo đăng trên chuyên san Oral Oncology.

Đây được xem là phát hiện vô cùng quan trọng, vì trước nay vẫn chưa rõ liệu các yếu tố trên có ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư miệng hay không.

Vệ sinh răng miệng kém

Là một nguyên nhân làm tăng số vi khuẩn trong miệng, hỗ trợ cho sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư miệng.

Ăn quá nhiều thịt đỏ được chế biến sẵn

Thịt đỏ cung cấp cho ta một nguồn năng lượng và chất đạm tốt nhưng những loại thịt đỏ chứa nhiều muối hoặc chế biến sẵn – đa phần có chứa nhiều muối nitrat hoặc nitrit.

Khi hấp thụ vào trong người với số lượng lớn, những chất này rất dễ gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng.

Ngoài ra, việc ăn thịt nấu chín ở nhiệt độ cao tạo ra một loại hóa chất được gọi là heterocyclic amine (HCAs), cũng tiềm tàng nguy cơ gây ung thư vòm họng.

Theo KhoevadepUng thư miệng

Ung thư vòm họng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.