- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thói quen nấu cơm ngớ ngẩn của các bà nội trợ khiến cơm mất dưỡng chất, rước bệnh, đặc biệt điều thứ 2
Cơm gạo là món ăn quen thuộc không thể thiếu với chúng ta, nhưng thói quen nấu cơm dưới đây sẽ làm món cơm mất chất.
Cơm gạo là món ăn quen thuộc không thể thiếu với chúng ta, nhưng thói quen nấu cơm dưới đây sẽ làm món cơm mất chất.
Vo gạo quá kỹ
Thói quen vo gạo thật kỹ trước khi nấu cơm làm cho gạo bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Bởi phần bên ngoài của hạt gạo chứa nhiều vitamin, lipits, protein…Khi chúng ta vo gạo quá kỹ phần dinh dưỡng này sẽ nước mà trôi hết đi, làm cho món cơm của chúng ta không còn đậm vị, kém ngon và mất chất.
Ăn gạo mốc
Vì thói quen tiếc của trời, hạt gạo là hạt ngọc nên nhiều bà nội trợ đã sử dụng gạo ẩm mốc để nấu cơm ăn. Tuy nhiên, việc làm này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mỗi chúng ta, bởi gạo mốc làm tăng khả năng gây ung thư cực kỳ cao.Vì vậy khi thấy gạo có hiện tượng mốc ẩm, bạn hãy bỏ đi nhé.
Gạo nấm mốc không nên ăn dễ gây ung thư
Nấu cơm bằng nước lạnh
Khi nấu cơm đa số mọi người đều nấu cơm bằng nước lạnh. Tuy nhiên, theo các nhà dinh dưỡng học thì việc chúng ta nấu cơm bằng nươc lạnh sẽ làm cho gạo bị nhạt vị, kém đậm đà thơm ngon bởi thời gian nấu cơm kéo dài do quá trình đun xôi nước lạnh lâu.
Cách nấu cơm thơm ngon nhất là bạn nên cho nước ấm vào nấu cơm, rút ngắn thời gian nấu cơm và giữ được mùi vị của gạo khi cơm chín.
Để cơm chín quá lâu mới ăn
Thói quen cắm cơm chín khá lâu hàng giờ đồng hồ sau mới sử dụng làm cho cơm kém thơm ngon. Món cơm của gia đình bạn bị khô cứng, kém hấp dẫn và khi ăn thường không nóng nhiều, mất hơi.
Đừng để cơm chín lâu rồi mới ăn
Vì vậy, để món cơm được thơm ngon nhất bạn hãy dùng cơm sau khi chín khoảng 15 phút là đủ. Bởi cơm như vậy là chín tới thơm ngon nhất.
Theo Khoevadep
-
Sức khỏe56 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.