Thói quen sau khi ăn khiến cô gái 17 tuổi bị thủng ruột

Cô gái quê Vĩnh Phúc cho hay có thói quen hay xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn. Cách một tuần trước khi phải đi cấp cứu, T. có biểu hiện đau bụng kèm theo sốt.

Thói quen sau khi ăn khiến cô gái 17 tuổi bị thủng ruột-1
Người bệnh cho hay có thói quen hay xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân N.T.T. (17 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc) đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng ổ bụng, có nhiều dịch mủ và tiêu hoá.

Người bệnh có thói quen hay xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn. Cách một tuần trước khi phải đi cấp cứu, T. có biểu hiện đau bụng kèm theo sốt. Sau đó, các dấu hiệu đau bụng tăng nhiều, sốt cao.

Lúc đầu, người bệnh được chẩn đoán viêm phần phụ, đến Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Hà Nội, được làm siêu âm và phát hiện có dị vật trong ổ bụng. T. lập tức được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tại đây, T. được các bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp cắt lớp vi tính. Kết quả thấy có dị vật trong ổ bụng kích thước 3 cm, bụng nhiều dịch mủ.

Bác sĩ CKII Lê Nhật Huy, Phó giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng - Tầng sinh môn, cho biết người bệnh được các bác sĩ cấp cứu bằng phương pháp phẫu thuật nội soi kết hợp mổ mở. Bác sĩ lấy ra một dị vật dài 3 cm nhọn 2 đầu bằng tre, khâu lại lỗ thủng ruột, rửa sạch mủ và dịch tiêu hoá trong ổ bụng.

Hiện tại sau mổ, tình trạng của người bệnh tạm thời ổn định.

"Bệnh nhân T. đến trong tình trạng nhiễm trùng ổ bụng nặng (viêm phúc mạc toàn thể). Nếu để lâu, bệnh nhân sẽ xảy ra tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc toàn thân rất nặng. May mắn, người bệnh còn trẻ, có thể trạng tốt và không bệnh nền nên thời gian bình phục nhanh hơn", bác sĩ CKII Lê Nhật Huy nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thoi-quen-sau-khi-an-khien-co-gai-17-tuoi-bi-thung-ruot-post1435858.html?fbclid=IwAR2gpZ-wRzZrmivYLy2Inj8twS4MN3yX_I8IpHFwo9E4dItgMc8wCe-5PSY

thủng ruột


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.