Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến

Cảm lạnh có thể trầm trọng hơn nếu bạn không biết chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh.

Cảm lạnh có thể trầm trọng hơn nếu bạn không biết chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh. Đây là lời khuyên về những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh bạn cần phải biết.

Cảm lạnh là một vấn đề sức khỏe phổ biến, vì vậy, theo các chuyên gia sức khỏe trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), hãy chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý khi bị cảm lạnh.

Nếu bạn biết rằng mình đang bị cảm lạnh, hãy duy trì chế độ ăn đặc biệt hơn để hỗ trợ sự hồi phục của cơ thể. Đừng ăn đồ ăn cay và gây khó chịu. Nếu không, nó sẽ làm nặng thêm các triệu chứng cảm lạnh.

Những thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh

1, Thức ăn cay, có tính kích thích

Không nên ăn thực phẩm cay hoặc có tính kích thích khi bị cảm lạnh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, không có lợi cho việc giảm cảm lạnh, thậm chí tệ hơn, có thể sẽ gây ra gánh nặng cho dạ dày, sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Khi thức ăn cay vào đường tiêu hóa sẽ gây kích thích, nó cũng ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời làm suy giảm sức khỏe thể lực.

Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến-1

2, Trứng gà

Do trứng chứa nhiều protein, protein không có lợi cho việc điều trị bệnh cảm lạnh, đồng thời có thể gây sốt và các triệu chứng khác, đặc biệt là khi bị cảm lạnh có kèm theo sốt, tốt nhất không nên ăn trứng, trứng không có lợi cho sự bốc hơi của cơ thể.

Ăn trứng có thể dễ dàng dẫn đến nhiệt độ cơ thể cao, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng của bệnh nhân.

Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến-2

3, Mật ong sống

Khuyến cáo bạn khi bị cảm lạnh không nên uống mật ong sống, uống mật ong khi bị cảm lạnh không có lợi cho sức nóng của cơ thể, sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bệnh nhân.

Trong lúc cơ thể bị nhiễm lạnh nên chú ý không ăn đồ ngọt, không có lợi cho việc điều trị bệnh và thậm chí gây ra các triệu chứng sốt, cảm lạnh trở nên trầm trọng hơn. Trong giai đoạn này, bạn nên thực hiện tốt công việc ăn uống thanh đạm và đa dạng dinh dưỡng, cố gắng chọn những món ăn dễ tiêu, nhẹ nhàng.

Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến-3

Những loại trái cây tốt cho người bệnh cảm lạnh

1, Dưa hấu

Loại trái cây nhiều nước này có chức năng thanh nhiệt và giảm nhiệt, đồng thời có tác dụng lợi tiểu. Khi ăn dưa hấu, có thể có tác dụng giảm đau rất tốt.

Vì dưa hấu có tác dụng lợi tiểu nên có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa các chất trong cơ thể người, từ đó có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh hiệu quả.

Tuy nhiên, dưa hấu là một loại trái cây lạnh, không nên ăn nhiều khi bị cảm lạnh, chỉ nên ăn một lượng phù hợp sẽ giúp cơ thể tản nhiệt.

Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến-4

2, Lê

Đây là trái cây có tác dụng giải nhiệt và làm dịu cơn khát hiệu quả. Ăn lê khi bị cảm lạnh có tác dụng làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, và cũng có thể làm giảm các triệu chứng ho và sốt do cảm lạnh.

Lê có chức năng gây thèm ăn và hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa, từ đó có thể cải thiện cảm giác thèm ăn cho người bị cảm lạnh.

Người bị cảm lạnh có thể ăn một ít lê hầm với đường mang lại tác dụng làm giảm ho và đờm, có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh một cách nhanh chóng.

Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến-5

3, Củ mã thầy

Mã thầy có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và lợi tiểu. Nếu bạn ăn nhiều củ mã thầy khi bị cảm lạnh, không chỉ có thể làm dịu cảm giác khó chịu mà còn có thể bổ sung nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể, rất có lợi cho bệnh nhân sốt khi bị cảm lạnh, hãy cố gắng chọn những thực phẩm tốt cho bệnh của bạn. Ăn nhiều trái cây là một giải pháp đặc biệt tốt.

Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị cảm lạnh: Ghi nhớ ngay vì có lúc bạn sẽ cần đến-6

Khi thời tiết chuyển mùa, khí hậu thay đổi, bạn rất dễ bị cảm lạnh. Cảm lạnh có thể khiến mọi người cảm thấy đặc biệt khó chịu. Sẽ có các triệu chứng như sốt và sổ mũi.

Trong thời gian này, hãy chú ý uống nhiều nước ấm hơn. Nó có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh một cách hiệu quả. Thức ăn đồ uống đều nên chọn loại dễ tiêu hóa, nhẹ nhàng, ăn nhiều rau và trái cây tươi có thể giúp giảm các triệu chứng nhanh chóng hơn.

Theo Trí Thức Trẻ


cảm lạnh

bệnh cảm lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.