- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm ra "loại thuốc" chống ung thư hiệu quả, có sẵn trong thiên nhiên mà nhiều người không thể ngờ tới
Khi biết tên "loại thuốc" chống ung thư này chắc hẳn nhiều người sẽ phải giật mình vì nó vô cùng quen thuộc.
Khi biết tên "loại thuốc" chống ung thư này chắc hẳn nhiều người sẽ phải giật mình vì nó vô cùng quen thuộc.
Ung thư là tình trạng tăng trưởng không kiểm soát các tế bào bất thường (tế bào ung thư), dẫn đến xâm lấn và phá hủy cấu trúc mô bình thường của cơ thể. Ung thư có thể được kiểm soát bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên ít ai ngờ, ngay trong tự nhiên cũng có một "thần dược" đẩy lùi tế bào ung thư vô cùng hiệu quả, nếu biết tên chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ.
Và loại "thần dược" ấy không gì xa lạ, đó chính là phấn hoa!
Phấn hoa được quốc tế công nhận là chất dinh dưỡng hoàn hảo của tự nhiên, chứa thành phần dinh dưỡng và dược liệu rất phong phú, mang nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là tác dụng chống ung thư.
Ông Arthur Ugvton, chủ tịch Hiệp hội phòng chống ung thư Hoa Kỳ, đã phát hiện ra phấn hoa có chứa chất chống ung thư vào năm 1979. Sau đó, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã tiến hành các thí nghiệm dựa trên nguyên tắc phấn hoa có chứa gen chống ung thư, xác nhận rằng thực phẩm phấn hoa có thể ngăn ngừa ung thư vú.
Ngoài ra, ông Wang Weiyi, người Trung Quốc cũng đã thực hiện một loạt thí nghiệm tại Khoa Sinh học của Đại học Hàng Châu, chứng minh rằng phấn hoa có thể ngăn chặn hiệu quả thiệt hại do bức xạ và thuốc hóa trị gây ra cho cơ thể. Phấn hoa có thể đóng vai trò bảo vệ tốt và có tác dụng chống khối u rõ ràng. Người ta cũng phát hiện ra rằng việc cho 1 con vật ăn lượng nhỏ phấn hoa đã đem lại tác dụng ức chế tế bào ung thư vú phát triển.
Bác sĩ Hiness, Đức đã phát hiện vào năm 1975 rằng phấn hoa có thể làm giảm các tác dụng phụ của xạ trị ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung.
Thêm vào đó, bác sĩ Qiu Xingxian và các cộng sự của mình đã sử dụng phấn hoa hạt cải cho 38 bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng trong năm 1993. Từ ngày xạ trị, 20 ml dung dịch dinh dưỡng phấn hoa được thực hiện 1 lần/ngày trong 4 tháng. Kết quả điều trị cho thấy tỷ lệ sống sót sau hai năm của nhóm dùng phấn hoa và nhóm không dùng lần lượt là 81,8% và 62,5%, tỷ lệ sống sót sau hai năm là 63,6% và 31,3%. Sự khác biệt giữa 2 nhóm là đáng kể.
Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đã cho thấy tác dụng chống ung thư của phấn hoa không phải vì nó chứa một thành phần nhất định mà bởi vì các hoạt chất phức tạp của nó có thể được áp dụng cho cơ thể theo nhiều cách. Nó đóng một vai trò trong việc điều chỉnh sự cân bằng, làm cơ thể có khả năng chống lại các tế bào ung thư.
Liều dùng phấn hoa
Không có liều lượng cụ thể cho những bệnh nhân mắc ung thư, mỗi bệnh nhân được chỉ định liều lượng riêng theo mức độ của bệnh.
Các nghiên cứu cho rằng người lớn nên dùng 3-5 muỗng cà phê phấn ong/ngày, đối với trẻ em là 1-2 muỗng. Liều dùng được khuyến cáo ba lần trước khi ăn và dùng đều đặn trong 1 tháng để có kết quả tích cực.
Những người tiêu thụ thuốc điều trị các bệnh mãn tính như ung thư phải tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng thích hợp cho tình trạng cụ thể đó.
Phụ nữ có thai có thể sử dụng phấn hoa như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và vitamin. Tuy nhiên, nếu cơ địa nhạy cảm, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để an tâm hơn khi sử dụng phấn hoa.
Theo Helino
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.