- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm ra nguyên nhân 149 người ở Đồng Tháp ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sở Y tế Đồng Tháp cho biết nguyên nhân khiến 149 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12 là do pate gan bị nhiễm khuẩn salmonella.
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố nguyên nhân khiến 149 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Theo cơ quan này, Công ty TNHH may túi xách Thái Dương ở TP Hồng Ngự có ký hợp đồng với cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (tiệm Hồng Ngọc 12) để mua bánh mì thịt hàng ngày cho nhân viên ăn lúc tăng ca. Khoảng 16h30 ngày 6/8, tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12 giao cho Công ty Thái Dương 33 ổ.
Sau khi ăn bánh mì, trong ngày 7/8, có 20 công nhân của Công ty Thái Dương nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy…
Từ ngày 7-12/8, thêm nhiều người khác (không phải công nhân Công ty Thái Dương) cũng nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12. Tổng cộng đã có 149 người nhập viện điều trị với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.
Theo kết quả lấy mẫu bệnh phẩm, 29/51 bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn salmonella. Còn kết quả lấy mẫu thực phẩm cho thấy 1/5 mẫu patê gan nhiễm vi khuẩn salmonella.
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân trong vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Sở Y tế cho biết thêm, 10h ngày 13/8, chủ tiệm Hồng Ngọc 12 xác nhận ngừng kinh doanh bánh mì thịt từ 10h30 ngày 7/8 nhưng vẫn bán bánh mì không nhân và bánh ngọt, bánh bông lan đến chiều cùng ngày. Khoảng 4 giờ sau, chủ tiệm liên hệ cơ quan chức năng để điều chỉnh thông tin thời gian dừng hoạt động hoàn toàn là đến sáng ngày 8/8.
Theo Sở Y tế, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn (hơn 30 người/vụ), nguyên nhân là do vi khuẩn salmonella có trong patê gan do tiệm Hồng Ngọc 12 tự sản xuất.
Cơ quan này kiến nghị UBND TP Hồng Ngự phạt tiệm Hồng Ngọc 12 về hành vi "Bán thực phẩm gây ngộ độc từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”, mức phạt 80-100 triệu đồng; áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3-5 tháng; buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc…
Hiện tại, 142 bệnh nhân đã xuất viện, 7 người còn đang điều trị với tình trạng sức khỏe tạm ổn.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐi bộ là hoạt động tốt nhưng nếu đi bộ nhiều có thể gây hại cho sức khoẻ, dưới đây là những tác hại của việc đi bộ quá nhiều.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTrà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng cần uống đúng thời điểm để đạt hiệu quả cao nhất và tránh tác dụng phụ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcKhông ít ý kiến cho rằng “nạp” nhiều cơm vào cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy một ngày ăn mấy bát cơm là phù hợp?
-
Sức khỏe15 giờ trướcNam sinh vào cấp cứu vì đột ngột đau đầu dữ dội, 2 ngày sau, bác sĩ thông báo không còn khả năng cứu chữa.
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi tắm, người đàn ông đột nhiên đau nhức, tay phải, chân phải yếu ớt. Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện nam bệnh nhân vỡ mạch máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrước khi được cháu ruột hiến tạng, người đàn ông ở Lâm Đồng điều trị ung thư gan 2 năm nhưng không có tiến triển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMá lúm đồng tiền được coi là nét duyên dáng, nhưng không phải ai cũng có. Nhiều người tin rằng nó mang lại phong thủy tốt và tìm đến phẫu thuật để tạo má lúm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMắc bệnh cao huyết áp mà không hay, lại thường xuyên chịu căng thẳng, cô gái 27 tuổi ở TPHCM suýt bị đột quỵ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhương pháp giảm cân bằng trứng luộc phổ biến từ nhiều năm trước, vậy nên ăn vào thời điểm nào để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLá lốt không chỉ được dùng trong nấu ăn, mà nó cũng là một trong những loại lá có thể nấu nước ngâm chân mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhờ lớp vỏ dày và khả năng chống chọi sâu bệnh tốt, một số loại quả như bơ, dưa hấu, dứa… ít nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBôi loại kem được chủ spa gần nhà cam kết hết mụn chỉ sau 3 ngày sử dụng, mặt cô gái trẻ chi chít mụn, thâm sạm, phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSuy thận mạn đang ngày càng trẻ hóa, một phần bắt nguồn từ thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ của nhiều người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhiều người hay áp dụng các mẹo như uống trà gừng, ăn cháo trắng, bánh mì để giải rượu, vậy ăn trái cây có giúp giải rượu không?