Tin mới nhất về hiệu quả và tính an toàn của của vaccine Sputnik V

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) vừa công bố hiệu quả của vaccine Sputnik V khi được triển khai tiêm cho người dân tại Belarus.

Vaccine Sputnik V của Nga có hiệu quả 97,2% chống lại COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng ở Belarus, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết hôm 15/9.

Trên website của mình, RDIF cho biết hiệu quả của Sputnik V được đo lường dựa trên dữ liệu từ hơn 860.000 người được tiêm vaccine Sputnik V từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021 ở Belarus.

Tin mới nhất về hiệu quả và tính an toàn của của vaccine Sputnik V-1
Các lọ vaccine Sputnik V phòng COVID-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở Zilina, Slovakia ngày 7 tháng 6 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Radovan Stoklasa

Theo RDIF, số liệu của Bộ Y tế Belarus cũng khẳng định tính an toàn cao của Sputnik V:

- Không có tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến tiêm chủng,

- Không có trường hợp tử vong liên quan đến tiêm chủng.

"Belarus là nước đầu tiên ngoài Nga phê duyệt Sputnik V và sử dụng nó để tiêm chủng cho người dân", RDIF viết.

RDIF và các đối tác đã "tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ để vaccine Sputnik V được sản xuất nội địa bởi công ty Belmedpreparaty của Belarus, công ty đang sản xuất thành công Sputnik V", theo thông tin trên website. Vào tháng 4 năm 2021, vaccine Sputnik V sản xuất tại Belarus đã được Bộ Y tế nước này cấp phép, RDIF viết thêm.

Trước đó, vào ngày 11/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết vaccine Sputnik V có hiệu quả khoảng 83% đối với biến thể Delta của SARS-CoV-2.

"Kết quả mới nhất cho thấy hiệu quả đạt khoảng 83%", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Murashko hôm 11/8.

Cùng ngày, Alexander Gintsburg, giám đốc Viện Gamaleya, nơi phát triển vaccine Sputnik V, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Izvestia rằng Sputnik V an toàn và hiệu quả chống lại tất cả các chủng SARS-CoV-2.

Nga, quốc gia có dân số khoảng 144 triệu người, đã phê duyệt bốn loại vaccine sản xuất trong nước. Nước này đã ghi nhận hơn 7 triệu ca nhiễm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch và 192.000 ca tử vong.

Cuối tháng 8, hãng tin Reuters cũng đăng tải một bài viết về "câu chuyện thành công của chương trình tiêm vaccine COVID-19 ở Nga".

Theo đó, tại khu vực Belgorod của Nga, 50% người trưởng thành đã được tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ, hầu hết sử dụng vaccine Sputnik V. Tại đây, áp lực đối với các bệnh viện đã giảm bớt.

Các nhà chức trách ở Belgorod nói với Reuters rằng số ca nhiễm COVID-19 trên một nghìn người ở đây trong làn sóng thứ ba của mùa hè này đã giảm 35,7% so với làn sóng thứ hai vào mùa đông năm ngoái.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/tin-moi-nhat-ve-hieu-qua-va-tinh-an-toan-cua-cua-vaccine-sputnik-v-161211609164247969.htm

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.