- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng đại kỵ với 3 nhóm người sau
Bột nghệ được rất nhiều người ưa chuộng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, làm đẹp, nhưng không phải ai cũng thích hợp để dùng loại bột này.
Nghệ không chỉ là gia vị trong các căn bếp mà còn là một trong những vị thuốc tốt cho sức khỏe. Tuy nhiều lợi ích nhưng 3 nhóm người được khuyến cáo không nên sử dụng loại bột này, tránh gây hại cho sức khỏe.
Tác dụng của bột nghệ
Chất curcumin trong bột nghệ có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể con người. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các chất có trong tinh bột nghệ giúp chống oxy hóa, chống viêm, cải thiện khả năng miễn dịch, giảm cholesterol và chất béo trung tính, giúp vết thương mau lành.
Ngoài ra, tinh bột nghệ còn ngăn ngừa mỡ máu cao, xơ cứng động mạch, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở tuổi già. Các chị em cũng rất tin dùng bột nghệ trong việc làm đẹp của mình.
Bột nghệ được rất nhiều người ưa chuộng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa. (Nguồn: Chinatimes)
Ai không nên dùng bột nghệ?
Người bị sỏi thận
Các thí nghiệm trên người cho kết quả rằng, người khỏe mạnh sau khi dùng 3,2g nghệ mỗi ngày trong vòng 4 tuần khiến nồng độ axit oxalic trong nước tiểu cao hơn đáng kể. Sỏi thận được hình thành do sự lắng đọng axit oxalic và muối, vì vậy bệnh nhân bị sỏi thận nên tránh dùng tinh bột nghệ.
Người vừa mới phẫu thuật
Do nghệ tác dụng chống đông máu, nên những người vừa mới trải qua phẫu thuật cũng không nên sử dụng loại thực phẩm này.
Người dùng thuốc hạ đường huyết
Chất curcumin trong nghệ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn đang sử dụng thuốc hạ đường huyết, bạn không nên sử dụng tinh bột nghệ, vì nếu sử dụng hai loại này cùng một lúc sẽ khiến lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp, gây nguy hiểm cho bạn.
Theo VTC
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.