- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen
Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da.
- Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo
- Tống Mỹ Linh có 1 thói quen vô cùng kỳ lạ trước khi đi ngủ, nhân viên phục vụ thấy được còn phải ngượng ngùng
- Tống Mỹ Linh sống thọ đến 106 tuổi, cuối đời mà làn da vẫn hồng hào, căng bóng: Bí quyết đến từ 1 thói quen ăn sáng và 2 loại nước cực kỳ rẻ tiền
1 loại rau giàu collagen mà bà Tống Mỹ Linh rất yêu thích
Năm 40 tuổi, bà Tống Mỹ Linh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, bà kịp thời cắt bỏ khối u ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên sức khỏe và tinh thần cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Sau cuộc phẫu thuật, bà Tống quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là bà luôn chú trọng đến chế độ ăn uống. Đó có lẽ là lý do vì sao bà Tống Mỹ Linh có thể sống thọ đến 106 tuổi.
Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da. Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.
Đồng thời, chiết xuất từ rau chân vịt cũng có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào, có tác dụng chống lão hóa và tăng cường sức sống tươi trẻ. Có lẽ đó là lý do đến cuối đời mà khuôn mặt của bà Tống vẫn còn căng bóng, hàm răng đều tăm tắp cho đến lúc mất.
Nhiều phụ nữ còn dùng rau chân vịt giã nát, lấy nước cốt rửa mặt vài lần trong tuần để làm sạch lỗ chân lông trên da, giảm nếp nhăn và đốm sắc tố, giúp da luôn mịn màng, sạch mụn.
Phụ nữ ăn rau chân vịt, cơ thể sẽ đón nhận những lợi ích gì?
1. Thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa bệnh trĩ
Rau chân vịt có chứa nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, tốt cho việc đại tiện, có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết, kích thích tiêu hóa. Vì thế có tác dụng điều trị bệnh trĩ, viêm tụy mãn tính, táo bón, nứt hậu môn...
2. Khỏe xương
Rau chân vịt là một nguồn giàu vitamin K giúp thúc đẩy quá trình sản xuất một loại protein có tên là Osteocalc, có nhiệm vụ ổn định canxi trong xương. Ngoài việc giàu vitamin K, rau chân vịt cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin D, chất xơ, kali, magiê và vitamin C, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của xương.
3. Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch
Rau chân vịt chứa beta carotene, zeaxanthin, lutein và chất diệp lục - tất cả đều có tác dụng cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong điểm vàng, là một phần của võng mạc hoạt động như một tấm chắn nắng tự nhiên, bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng gây hại. Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng; đó là lý do tại sao hầu hết mọi người được khuyên nên ăn ngày càng nhiều rau xanh mỗi ngày.
4. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Vitamin C trong rau chân vịt được biết là có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch. Loại rau này cũng chứa hàm lượng lutein, giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch, do đó làm giảm nguy cơ đau tim.
5. Giúp bạn giàu sức sống hơn
Rau chân vịt cung cấp cho bạn lượng magiê cần thiết để tạo ra năng lượng cho công việc hàng ngày. Loại rau này cũng là một nguồn cung cấp folate tuyệt vời, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được.
Lưu ý khi ăn rau chân vịt
- Rau chân vịt có hàm lượng axit oxalic cao, rất dễ hình thành canxi oxalate trong cơ thể, do đó trước khi chế biến nên chần rau bằng nước sôi.
- Người bệnh gút, bệnh thận, người mới phẫu thuật cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe11 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe12 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.